Dập dịch tả lợn châu Phi: Quyết liệt nhưng không “thổi phồng” gây hoang mang!

Thời sự VTV-Thứ ba, ngày 05/03/2019 06:56 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng nhấn mạnh “Chống dịch như chống giặc” để thể hiện tinh thần quyết liệt chống dịch tả lợn châu Phi và yêu cầu lãnh đạo các tỉnh phải bắt tay ngay vào việc.

Hàng ngàn con lợn bị tiêu hủy nhưng nguy cơ dịch bệnh lây lan vẫn còn. Dịch tả lợn châu Phi đang thực sự đe dọa ngành chăn nuôi ở VIệt Nam. Làm cách nào để cứu lợn, cũng chính là cứu ngành chăn nuôi?

Sáng 4/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp trực tuyến với các Bộ ngành và các tỉnh thành liên quan để tìm cách ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Trước đó, tính đến chiều 3/3, Việt Nam đã có 220 hộ dân ở 33 xã, 14 huyện thuộc 7 tỉnh thành thuộc đồng bằng Bắc Bộ đã có dịch tả lợn châu Phi. Các hộ này đã phải tiêu hủy 4.200 con lợn bệnh

Do tính cấp bách của cuộc họp, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các tỉnh/thành phố phải có mặt tham dự thay vì chỉ có Chi cục trưởng Chi cục Thú y. Hiện dịch mới chỉ xuất hiện ở 7 tỉnh thành phía Bắc nên nếu có biện pháp mạnh, kịp thời hơn thì dịch sẽ không lây lan rộng. Và Thủ tướng đã nhấn mạnh: "Chống dịch như chống giặc".

Trong chương trình Vấn đề hôm nay ngày 4/3, ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và phóng viên Thái Bình – Thường trú THVN tại Trung Quốc sẽ cung cấp thêm những thông tin liên quan đến vấn đề đang rất được xã hội quan tâm này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước