Công bố điểm thi THPT Quốc gia 2015

Điểm thi Ngoại ngữ kém: Đề khó hay đào tạo không trung thực?

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 25/07/2015 06:48 GMT+7

VTV.vn - Rất nhiều bài thi Ngoại ngữ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015 bị điểm liệt. Điều này do đề thi quá khó hay do việc đào tạo ở lớp dưới không trung thực?

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2015 vừa được Bộ GD&ĐT được công bố vào ngày 22/7 vừa qua. Lần đầu tiên, điểm thi này được xác nhận là điểm xét tuyển đại học. Tỷ lệ tốt nghiệp tlà rên 90% nhưng so với mọi năm thấp hơn rất nhiều. Trong 8 môn thi, điều đáng nói nhất là môn Ngoại ngữ. Rất nhiều bài thi có điểm dưới 5 và rất nhiều học sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm liệt ở môn này.

Câu hỏi đặt ra rằng: Tại sao học sinh học từ cấp 2 đến hết cấp 3 lại có thể vượt qua được tất cả các kỳ thi nhưng vẫn bị điểm liệt ở kỳ thi tốt nghiệp THPT?, do đề thi quá khó hay do việc đào tạo ở các lớp dưới không trung thực?

Trong chương trình Vấn đề hôm nay, phóng viên VTV có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quốc Hùng MA - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội - xung quanh vấn đề này.

Thầy Nguyễn Quốc Hùng MA: Dạy tiếng Anh cho trẻ em, giáo trình “nhồi” dẫn đến chất lượng ảo Thầy Nguyễn Quốc Hùng MA: Dạy tiếng Anh cho trẻ em, giáo trình “nhồi” dẫn đến chất lượng ảo

VTV.vn -Theo thầy Nguyễn Quốc Hùng MA, việc áp đặt trẻ em học tiếng Anh từ sớm và lượng lớn kiến thức trong giáo trình có thể gây ảnh hưởng tới quá trình tiếp thu tự nhiên của trẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước