Dự án "ma", mất tiền thật: Lỗ hổng ở đâu?

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/07/2019 07:01 GMT+7

VTV.vn - Phân lô, bán nền đất nông nghiệp; vẽ cả đất trụ sở cơ quan để bán..., dự án "ma" đang bùng phát ở nhiều địa phương kéo theo danh sách các nạn nhân dài ra theo thời gian.

Vẽ ra dự án qua mặt cơ quan chức năng, thậm chí không chỉ là một mà còn là một chuỗi các dự án, bất động sản là tài sản lớn đối với nhiều người nhưng dễ dàng mua với những dấu hiệu bất thường, quả thực rất khó hiểu. Nhưng đó chỉ là một trong nhiều điều khó hiểu của hiện tượng dự án "ma" đang bùng phát ở nhiều địa phương. Không chỉ vẽ trên giấy các dự án này còn công khai làm rầm rộ cả về hình thức nhưng những sai phạm lâu dài và rõ ràng như vậy vẫn tiếp tục tại nhiều nơi.

Luật sư Phạm Thanh Bình, Công ty Luật Bảo Ngọc cho biết, tình trạng các dự án "ma" trải dài từ Bắc vào Nam, xuất hiện nhiều vì có nhiều nguyên nhân. Trong đó, các quy định hiện hành còn quá nhiều lỗ hổng.

Dự án ma, mất tiền thật: Lỗ hổng ở đâu? - Ảnh 1.

Luật sư Phạm Thanh Bình (phải) trong chương trình Vấn đề hôm nay.

Dự án "ma" diễn ra công khai, mất tiền thật nhưng xử lý thì chậm chễ không quyết liệt càng khiến tình trạng này ngày càng loang ra nhiều nơi hơn. Những lỗ hổng nào để dự án "ma" tồn tại và rầm rộ như thời gian vừa qua?

Phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với Luật sư Phạm Thanh Bình xung quanh vấn đề này. Mời quý vị theo dõi video trên đây!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước