"Giải mã" Lóng Luông – Sào huyệt của tội phạm ma túy

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 03/07/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thành công của chuyên án ma túy tại xã Lóng Luông, tỉnh Sơn La đã cho thấy quyết tâm của lực lượng chức năng trong cuộc đấu tranh với tội phạm có tổ chức.

Trong hai ngày 27/6 và 28/6, Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an tổ chức tấn công vào ổ nhóm ma túy tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ.

Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tổ chức đấu tranh, triệt phá thành công chuyên án, xử lý hai đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm là Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận, bắt giữ một số đối tượng khác tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tang vật thu giữ được gồm: 4 súng quân dụng, 3 lựu đạn, hơn 400 viên đạn các loại và một số tang vật khác.

Đặc biệt, Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lực lượng thi hành công vụ và người dân. Chuyên án này đã góp phần làm chuyển hóa căn bản địa bàn phức tạp về tội phạm ma túy, tội phạm truy nã đặc biệt nguy hiểm tại Sơn La.

Trận đánh đã cho thấy quyết tâm của lực lượng chức năng trong việc thực thi pháp luật, đồng thời cho thấy sự phức tạp của cuộc đấu tranh với tội phạm ma túy có tổ chức tại Việt Nam.

Khách mời của chương trình Vấn đề hôm nay ngày 2/7 là Đại tá Phùng Tiến Triển - Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã có cuộc trao đổi để làm rõ hơn về nỗ lực phòng chống tội phạm và những bài học rút ra từ chuyên án này.

Nhìn lại chuyên án đặc biệt ở 'thánh địa ma túy' Lóng Luông Nhìn lại chuyên án đặc biệt ở "thánh địa ma túy" Lóng Luông

VTV.vn - Theo công an tỉnh Sơn La, sự thành công của 2 chuyên án có ý nghĩa quan trọng, làm thay đổi cục diện về tội phạm ma túy tại nơi có nhiều đối tượng truy nã nguy hiểm.

.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước