Giao thông thông minh: Vì sao triển khai chậm chạp?

vandehomnay@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 06:16 GMT+7

VTV.vn - Lợi ích của giao thông thông minh rất rõ rệt, mục tiêu cũng đã được đặt ra, nhưng việc triển khai vẫn còn chậm chạp.

Khi có cơ hội ra nước ngoài, nhiều người thường thắc mắc: Sao hiếm khi thấy bóng cảnh sát mà giao thông vẫn thông suốt? Tại sao có thể mua vé xe buýt, vé tàu điện ngầm toàn tự động, thậm chí phương tiện giao thông cũng tự động?... Câu trả lời đó chính là giao thông thông minh.

Trước kia, khái niệm giao thông thông minh còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Còn hiện nay, các nhà quản lý, các chuyên gia công nghệ thông tin đều đã nhận thức được lợi ích rất rõ rệt của giao thông thông minh như một yếu tố căn bản để xây dựng một đô thị đáng sống.

Buổi tọa đàm trong khuôn khổ Diễn đàn Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam ICT 2015 diễn ra chiều 25/6 cũng mang chủ đề "Giao thông thông minh - xây dựng đô thị đáng sống".

Lợi ích của giao thông thông minh là rất rõ nhưng vì sao việc triển khai vẫn chậm chạp? Chúng ta không có kinh phí hay trình độ công nghệ thông tin chưa đủ?

Trong chương trình Vấn đề hôm nay, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Minh Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty Hệ thống thông tin FPT – để cùng đi tìm những câu trả lời cho các câu hỏi trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước