Hàn Quốc khởi tố nhà sáng lập Uber

PV-Thứ sáu, ngày 26/12/2014 06:00 GMT+7

Trên con đường mở rộng thị trường, Uber đã phải đối mặt với nhiều khó khăn ở châu Á. Và mới đây nhất, nhà sáng lập của Uber đã bị khởi tố tại Hàn Quốc.

Văn phòng Công tố quận Seoul, Hàn Quốc cho biết đã khởi tố Travis Kalanick - nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc dịch vụ taxi Uber và ông Lee - Giám đốc MK Korea, một nhà cung cấp dịch vụ xe thuê địa phương do vi phạm vào luật vận tải công cộng của nước này. Diễn biến mới nhất này làm nóng thêm cuộc tranh cãi pháp lý về sự tồn tại của dịch vụ taxi Uber.

Dịch vụ Uber hoạt động ở Seoul được 1 năm nay, đối mặt với cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các hãng taxi truyền thống và cả ứng dụng gọi taxi trên điện thoại có tên gọi Navi Call của công ty viễn thông hàng đầu SK Telecom (Hàn Quốc).

Hiện Travis Kalanick, nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc dịch vụ Uber chưa bị bắt tại Hàn Quốc. Nhưng theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, án phạt cao nhất mà Uber Hàn Quốc đối mặt là mức án 2 năm tù đối với người đứng đầu, và phạt 20 triệu won, tương đương 18.000 USD.

Theo phương tiện thông tin đại chúng, Uber cho biết sẽ hợp tác hoàn toàn trong bất cứ cuộc điều tra nào.

Chính quyền Seoul cũng đã ra lệnh cấm dịch vụ Uber hoạt động và tuyên bố sẽ thưởng 1 triệu won, tương đương 905 USD cho bất cứ ai cung cấp thông tin về hoạt động của Uber sau lệnh cấm này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước