Hội nghị G7 - Nơi đưa ra câu trả lời cho các hồ sơ nóng của thế giới

Ban Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 26/05/2016 09:23 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị thượng đỉnh G7 và G7 mở rộng đang chuẩn bị diễn ra tại Nhật Bản. Lãnh đạo của 7 nước sẽ phải đưa ra câu trả lời cho các hồ sơ nóng của thế giới hiện nay.

Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa kết thúc chuyến thăm Việt Nam. Điểm đến tiếp theo của ông Obama là Nhật Bản - nơi sẽ diễn ra hội nghị thượng đỉnh nhóm 7 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (gọi tắt là G7) và hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng từ ngày 26 - 27/5. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được mời tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng.

Hiện tại, Nhật Bản đã hoàn tất các công việc chuẩn bị cuối cùng cho hội nghị thượng đỉnh G7 trong tình trạng an ninh được siết chặt. Hơn 70.000 cảnh sát đã được huy động để đảm bảo an ninh cho sự kiện quan trọng này. Điều thu hút sự chú ý của dư luận chính là chương trình nghị sự của hội nghị trong bối cảnh nền kinh tế thế giới vẫn chưa thực sự khởi sắc sau thời gian dài tăng trưởng chậm chạp. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đặt nhiều kỳ vọng vào hội nghị G7 này.

Dự kiến, hội nghị G7 năm nay sẽ tập trung thảo luận về việc hợp tác chính sách giữa các cường quốc trên thế giới nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, các nhà lãnh đạo cũng sẽ thảo luận nhiều vấn đề nóng của thế giới như khủng hoảng di cư, chống khủng bố, biến đổi khí hậu… đồng thời tiến hành một loạt những cuộc tham vấn cấp cao.

Để bàn luận sâu hơn về vấn đề này, chương trình Vấn đề hôm nay đã kết nối với phóng viên thường trú Đức Cường hiện đang có mặt tại bán đảo Iseshima, nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh G7.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước