Khung chương trình SGK mới đang được xây dựng đến đâu?

VĐHN (vandehomnay@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 06/05/2015 06:52 GMT+7

VTV.vn - Những bộ sách giáo khoa theo chương trình mới sẽ chính thức được áp dụng từ năm 2018.

Hiện nay đã có những cuốn sách giáo khoa (SGK) đang được áp dụng thí điểm tại gần 2.500 trường tiểu học trên toàn quốc. Đây là những cuốn sách được biên soạn lại từ bộ SGK hiện hành để có thể phù hợp với mô hình trường học kiểu mới.

Tới đây, khi chương trình SGK mới được xây dựng xong, giáo viên, học sinh sẽ quen dần với việc không chỉ có một mà có nhiều bộ SGK; không chỉ có một Nhà xuất bản Giáo dục làm sách, mà sẽ có nhiều nơi có thể làm sách.

Bộ GD-ĐT cho biết, đến năm 2018 sẽ có những khối học sinh đầu tiên được sử dụng SGK mới. Việc biên soạn chương trình SGK mới đang được thực hiện đến đâu? Bộ GD-ĐT sẽ thẩm định năng lực người viết sách, đơn vị xin làm sách như thế nào?

Trong chương trình Vấn đề hôm nay, phóng viên VTV có cuộc trao đổi với ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD-ĐT xung quanh những câu hỏi trên.

Phần quốc tế của chương trình Vấn đề hôm nay bình luận về chủ đề: Hàng chục thi thể nạn nhân của nạn buôn người vừa được tìm thấy trong rừng tại miền Nam Thái Lan. Những bí ẩn của nạn buôn người xuyên quốc gia được hé lộ. Các quốc gia trong khu vực cần phải làm gì khi biên giới giữa các quốc gia ngày càng rộng mở?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước