Khủng hoảng chính trị tại Venezuela do đâu?

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 25/01/2019 06:15 GMT+7

VTV.vn - Đất nước Venezuela đang trải qua những giờ phút rất khó khăn. LHQ kêu gọi đối thoại để tránh một cuộc xung đột có thể xảy ra ở Venezuela.

Theo TS Trần Việt Thái – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Học viện Ngoại giao, tình hình ở Venezuela hiện rất nghiêm trọng nhưng vẫn trong tầm kiểm soát. "Nguyên nhân sâu xa gây ra bất ổn đã có từ lâu, đặc biệt là do khủng hoảng kinh tế-xã hội, đời sống người dân khó khăn dẫn tới những mâu thuẫn ở chính trường, đẩy phe Quốc hội và Chính phủ sang hai phía đối lập".

Trong chương trình Vấn đề hôm nay ngày 24/1, hãy cùng điểm lại những diễn biến về cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela cũng như những nỗ lực của Venezuela nhằm vượt qua khủng hoảng. Dư luận quốc tế với thông điệp nổi bật về nguyên tắc không can thiệp vào tình hình nội bộ của các nước khác cũng được ghi nhận trong 2 ngày qua.

Tòa án Venezuela tuyên bố 'vô hiệu' hoạt động của Quốc hội Tòa án Venezuela tuyên bố "vô hiệu" hoạt động của Quốc hội Tổng thống Venezuela tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Mỹ Tổng thống Venezuela tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Mỹ Tổng thống Venezuela kêu gọi người dân đoàn kết Tổng thống Venezuela kêu gọi người dân đoàn kết

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước