Kinh tế Việt Nam lấy lại đà tăng trưởng trong quý III

VĐHN-Thứ tư, ngày 05/10/2016 06:08 GMT+7

VTV.vn - Trong quý III, kinh tế Việt Nam đã chứng kiến những tín hiệu đáng mừng khi dần lấy lại đà tăng trưởng.

Sau hai quý đầu tăng trưởng chật vật, quý III này, kinh tế Việt Nam đã bắt đầu lấy lại được đà tăng trưởng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định chính phủ sẽ nỗ lực tối đa để đạt được tốc độ kinh tế khả quan nhất trong những tháng cuối năm.

Một số tổ chức kinh tế như Ngân hàng châu Á ADB và Ngân hàng thế giới WB đánh giá Việt Nam sẽ chỉ đạt tăng trưởng kinh tế 6% trong năm 2016 do các yếu tố khách quan như tình trạng cá chết ở miền Trung, hạn hán, bão lũ. Tuy nhiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vẫn yêu cầu các bộ, ngành nỗ lực để tăng trưởng kinh tế dù kết quả năm nay có thể không đạt mục tiêu 6,7% mà Quốc hội đã phê duyệt trước đó.

Thủ tướng cũng cho biết cơ sở để chính phủ nỗ lực thực hiện mục tiêu này là do tăng trưởng của nền kinh tế tiếp tục đà phục hồi, quý sau cao hơn quý trước và đặc biệt, quý III đạt 6,4% - cao nhất trong ba quý, đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế từ đầu năm đến nay lên 5,92%, lạm phát ở mức thấp. Trong khi đó, số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng đột biến, lên 91.000 doanh nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước