Lòng yêu nước cần sự tỉnh táo

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 12/06/2018 06:12 GMT+7

VTV.vn - “Chúng ta cần tìm hiểu một cách cặn kẽ trước khi bày tỏ tình thần, thái độ với những vấn đề, đặc biệt là vấn đề trọng đại của đất nước”, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nhấn mạnh.

Hai ngày qua, tại Bình Thuận, một số đối tượng đã có hành vi phá hoại tại huyện Tuy Phong và trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận làm hư hại tài sản của người dân và cơ quan công quyền, làm ảnh hưởng an ninh trật tự của địa phương.

Theo thông tin từ cuộc họp báo chiều 11/6 của tỉnh Bình Thuận, nhiều người dân do tiếp cận với nguồn thông tin không chính thống về dự thảo Luật Đơn vị Hành chính - Kinh tế đặc biệt (Luật Đặc khu) Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc dẫn đến việc kích động, gây rối, vi phạm pháp luật. Lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Thuận đề nghị người dân cần tiếp cận thông tin chính thống, nêu ý kiến và nguyện vọng đúng nơi, đúng pháp luật.

Tính đến tối 11/6, một số đối tượng gây rối đã bị tạm giữ. Hàng chục chiến sĩ cảnh sát bị thương.

Chia sẻ quan điểm về vấn đề này, tại trường quay chương trình Vấn đề hôm nay, Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng - Ủy viên thường trực Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội nói: "Chúng ta cần thể hiện trách nhiệm đối với đất nước nhưng phải có thông tin chính thống, tìm hiểu một cách cặn kẽ trước khi bày tỏ tình thần, thái độ với những vấn đề, đặc biệt là vấn đề trọng đại của đất nước. Phải tìm hiểu thông tin qua nguồn thông tin truyền thông, báo chí chính thống. Mỗi người dân cần phải trở thành một "bộ lọc", tỉnh táo và thông thái đối với những thông tin ngoài lề nếu không, chúng ta dễ bị kích động.

"Như Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nói trong ngày 11/6, lòng yêu nước đã bị kẻ xấu lợi dụng. Họ đã len lỏi vào lòng tốt của người dân. Đây là điều hết sức đáng tiếc đối với một số người dân. Chúng ta hồn nhiên trước vấn đề của đất nước là điều không nên. Hãy tỉnh táo và coi mình là một chủ thể chân chính về mặt chính trị trong đời sống chính trị của đất nước", ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nhấn mạnh.

Ngoài ra, chương trình cũng kết nối với chuyên gia kinh tế Huỳnh Thế Du. Chuyên gia kinh tế Huỳnh Thế Du phân tích về hậu quả khôn lường đối với nền kinh tế Việt Nam sau những hành vi gây rối, bị kích động.

Người dân Bình Thuận phẫn nộ trước hành vi gây rối của một số đối tượng quá khích Người dân Bình Thuận phẫn nộ trước hành vi gây rối của một số đối tượng quá khích Bình Thuận thông tin về vụ việc các đối tượng quá khích gây rối an ninh trật tự Bình Thuận thông tin về vụ việc các đối tượng quá khích gây rối an ninh trật tự Giải tán vụ một số đối tượng quá khích gây rối tại Bình Thuận Giải tán vụ một số đối tượng quá khích gây rối tại Bình Thuận

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước