Manbij lặng im tiếng súng sau khi thoát khỏi kìm kẹp của IS

Vấn đề hôm nay-Thứ tư, ngày 17/08/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Được giải phóng khỏi Nhà nước Hồi giáo cực đoan IS, thị trấn Manbij ở Syria giờ đang tràn ngập niềm vui của những người dân và người lính.

Với cuộc chiến Syria hiện nay, nói tới đối thoại là nói đến sự hoài nghi. Liên Hợp quốc đã khởi động nhiều vòng hòa đàm nhưng kết quả nhưng không đi đến kết quả khả quan nào. Ngoại trừ Nhà nước Hồi giáo cực đoan IS, các lực lượng khác ở Syria đều tỏ ý đối thoại nhưng họ đều hiểu rằng, bên nào giành được nhiều thành phố và làng mạc hơn cũng có nghĩa bên đó giành chiến thắng.

Gần đây nhất, Mỹ đã hỗ trợ liên quân và lực lượng Syria giải phóng được một vùng đất khỏi sự kiểm soát của IS, đó là thị trấn Manbij ở phía Đông Bắc Aleppo. Đây cũng là một thị trấn mang ý nghĩa chiến lược, giành được nơi đây có nghĩa là lực lượng Dân chủ Syria sẽ có thêm lưng vốn trên bàn đàm phán với chính phủ Syria. Manbij hiện đang lặng im tiếng súng, thay vào đó là niềm vui của những người lính và những người dân.

Cuộc sống kinh hoàng tại Manbij, Syria dưới thời phiến quân IS Cuộc sống kinh hoàng tại Manbij, Syria dưới thời phiến quân IS

VTV.vn - Đối với người dân Manbij, Syria, những kí ức kinh hoàng về sự tàn bạo, vô nhân tính của phiến quân IS áp đặt đối họ trong những năm tháng qua sẽ khó có thể xóa nhòa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước