Máy bay AirAsia mất tích: Liệu có thêm một MH370?

VTV News-Thứ ba, ngày 30/12/2014 06:30 GMT+7

Sự biến mất bí hiểm của QZ8501 ngay lập tức khiến nhiều người liên tưởng đến thảm kịch MH370, chiếc máy bay đã "bốc hơi" suốt từ nhiều tháng nay.

Vụ máy bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia mất tích bí hiểm trên vùng biển Java đã ngay lập tức khiến nhiều người liên tưởng đến chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines cũng biến mất từ tháng 3 đến nay.

Cả hai chiếc máy bay này đều không hề phát tín hiệu cấp cứu trước khi biến mất và cả hai đều thuộc sở hữu của các hãng hàng không có trụ sở ở Malaysia. Tuy nhiên, giữa hai chiếc máy bay này lại có những điểm khác biệt rất quan trọng. Điểm khác biệt lớn nhất cho đến nay là vị trí cuối cùng của hai chiếc máy bay. Trong khi MH370 phát đi tín hiệu liên lạc vệ tinh cuối cùng tại một vùng biển sâu ở nam Ấn Độ Dương xa xôi, tín hiệu liên lạc cuối cùng của QZ8501 là trên vùng biển Java tương đối nông và có nhiều tàu bè qua lại.

Để tìm kiếm tung tích chiếc máy bay, một chiến dịch tìm kiếm, cứu hộ đã được mở rộng trên quy mô lớn với 3 nước chính Indonesia, Malaysia và Singapore. Hàng trăm con người đã tham gia tìm kiếm cùng với thiết bị máy móc tối tân, hiện đại, tuy nhiên 155 hành khách cùng với 7 thành viên của phi hành đoàn trên chuyến bay đến thời điểm này vẫn chưa hề có bất cứ tin tức gì.

Xung quanh vụ việc trên, Chương trình Vấn đề hôm nay ngày 29/12 đã có những phân tích cụ thể. Ngoài ra, một nội dung trong nước đáng chú ý cũng được chương trình lựa chọn và đi sâu phân tích đó là: Kịch bản nào cho Việt Nam khi giá dầu thế giới tiếp tục giảm sâu?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước