Mỹ: Vụ xả súng sát hại hai nhà báo gây chấn động lớn dư luận

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 05:30 GMT+7

VTV.vn - Nước Mỹ đang bị chấn động sau vụ xả súng kinh hoàng, sát hại hai nhà báo của đài CBS ngay khi cuộc phỏng vấn đang được truyền hình trực tiếp.

Cuộc truy tìm đã kết thúc khá nhanh chóng, thủ phạm được xác định là đồng nghiệp cũ của hai nạn nhân và đã tự sát ngay sau đó. Động cơ của vụ án đang dần dần được làm rõ, nhưng một vấn đề nhức nhối vẫn còn đó. Đó là làm thế nào để ngăn chặn những vụ bạo lực tương tự khi súng đạn ở Mỹ tiếp tục được sử dụng ngoài tầm kiểm soát như hiện nay.

Hôm 27/8, rất nhiều nến và hoa đã được đặt trước đài CBS tại Roanoke, Virgina để tưởng niệm hai nhà báo đã thiệt mạng.

Trên sóng đài CBS, chương trình tin tức buổi sáng hôm 27/8 đã bắt đầu bằng 1 phút mặc niệm và những bức ảnh của nữ phóng viên Alison Parker, 24 tuổi và quay phim Adam Ward 27 tuổi. Alison Parker và Adam Ward đã bị sát hại hôm 26/8 khi đang thực hiện một chương trình phát sóng trực tiếp. Họ là những nhà báo đầu tiên bị giết hại tại Mỹ khi đang tác nghiệp kể từ năm 2007. Và kẻ thực hiện vụ thảm sát là Vester Flanagan, 41 tuổi, từng là một nhân viên của đài CBS trước khi bị sa thải vào năm 2013.

Chỉ 2 giờ sau vụ tấn công, hãng tin ABC News đã nhận được một bức thư của Flanagan, trong đó Flanagan đã tự gọi mình là "thùng thuốc súng", ám chỉ sự giận dữ của mình. Trong bức thư, Flanagan cho rằng mình đã bị phân biệt đối xử và bị kỳ thị trong công việc chỉ vì là một người da màu đồng tính.

Sau khi thực hiện vụ thảm sát, trước sự truy đuổi của cảnh sát Vester Flanagan đã tự sát và chết trong bệnh viện.

Cô Tarcia Bush - một đồng nghiệp cũ của Vester Flanagan cho biết, người đàn ông thực hiện vụ thảm sát không giống với người mà cô từng quen biết. Và một lần nữa tình trạng phân biệt chủng tộc có thể lại là nguyên cớ dẫn đến một vụ xả súng đẫm máu tại Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước