Nguy cơ IS tấn công khủng bố hạt nhân bằng "bom bẩn"

Vấn đề hôm nay-Thứ bảy, ngày 02/04/2016 07:27 GMT+7

VTV.vn-Trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh hạt nhân 2016 cho đến hiện tại, nguy cơ "bom bẩn" từ Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vẫn là một trong những vấn đề bàn thảo trọng tâm.

Nước chủ nhà Mỹ cũng như nhiều quốc gia tham dự Hội nghị Thượng đỉnh hạt nhân 2016 đều bày tỏ quan ngại về hiểm hoạ rò rỉ các nguồn nguyên liệu hạt nhân vào tay các tổ chức khủng bố có thực lực như Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo nhiều chuyên gia, nguy cơ này thậm chí còn hiện hữu và thực tế hơn là việc phổ biến vũ khí hạt nhân thực sự, bởi cơ chế kiểm soát và quản lý nguồn nguyên liệu phóng xạ hiện còn lỏng lẻo. Những nguyên liệu này có thể thu thập được qua các cơ sở y tế, thương mại và công nghiệp tại nhiều nơi trên thế giới. Những tổ chức như IS chỉ cần 10 gram vật liệu phóng xạ và một thiết bị nổ thông thường là có thể khiến một thành phố trở nên hoang tàn trong nhiều năm.

Thế giới lo ngại nguy cơ gia tăng khủng bố hạt nhân Thế giới lo ngại nguy cơ gia tăng khủng bố hạt nhân

VTV.vn - Nhiều quốc gia đang rất lo ngại mối đe dọa gia tăng khủng bố hạt nhân khi ngày càng có nhiều thông tin các phần tử khủng bố sở hữu loại vũ khí nguy hiểm này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước