Những tác động của chương trình Ân xá thuế tại Indonesia

VĐHN-Thứ tư, ngày 05/10/2016 06:13 GMT+7

VTV.vn - Dòng tiền của người dân Indonesia từ khắp nơi trên thế giới đang đổ về quốc gia này theo một chương trình mang tên Ân xá thuế của chính phủ Indonesia.

Trong những thập kỷ trước, do tình hình trong nước bất ổn, người dân nước này đã chuyển hàng trăm tỷ USD ra nước ngoài và đến nay, nguồn tiền này vẫn nằm ở các ngân hàng hoặc tài sản bất động sản ở nhiều quốc gia, trong đó nhiều nhất là Singapore. 

Nhằm kéo lại các tài sản này cũng như nguồn tiền khổng lồ của người dân trở về nước, chương trình Ân xá thuế của Indonesia đã được áp dụng. Từ nay đến tháng 3/2017, công dân Indonesia có thể kê khai tất cả tài sản hoặc mang tiền về nước để được hưởng ân xá và chỉ phải trả mức thuế ưu đãi rất thấp từ 2 – 10%. 

Họ cũng sẽ không bị điều tra về nguồn gốc số tài sản có được. Những người bị phát hiện không kê khai thuế có thể phải trả gấp đôi số thuế còn nợ và thậm chí bị truy cứu hình sự vì tội trốn thuế.

Vậy tại sao Indonesia lại đưa ra chương trình Ân xá thuế vào thời điểm hiện tại? Chương trình này sẽ có tác động như thế nào đối với nền kinh tế của Indonesia? Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về bước đi này của Chính phủ Indonesia trong chương trình Vấn đề hôm nay qua video trên đây! 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước