Trước thềm Đại hội Đảng lần thứ XII

"Phải đấu tranh, phản bác kịp thời trước những thông tin bôi nhọ, không có cơ sở"

Ban thời sự-Thứ tư, ngày 13/01/2016 06:23 GMT+7

VTV.vn - Đây là ý kiến của ông Lê Doãn Hợp - nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về các nhận định thiếu cơ sở nhằm làm nhiễu loạn thông tin trước Đại hội Đảng XII.

Ngày 13/1, dự kiến Hội nghị Trung ương 14 trong đó có nội dung đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XII sẽ bế mạc. Và chỉ còn 7 ngày nữa, Đại hội Đảng lần thứ XII sẽ chính thức khai mạc. Chính vì vậy, trong những ngày này, thông tin về công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng lần thứ XII được người dân rất quan tâm, đặc biệt là công tác chuẩn bị nhân sự.

Lợi dụng tình hình đó, những ngày gần đây, các thế lực phản động và các phần tử cơ hội chính trị đã tung lên mạng đủ các loại thông tin bịa đặt, suy diễn, nói xấu và đồn đoán, nhận định thiếu cơ sở với mục đích gây rối, làm nhiễu loạn thông tin trước Đại hội Đảng, bôi xấu nhân sự, phá hoại sự thành công của Đại hội.

Trước những thông tin trên, ông Lê Doãn Hợp - nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: "Tôi nghĩ, trên mạng chỉ có 3 loại thông tin đó là nói đúng, nói sai và nói nửa đúng nửa sai. Theo tôi, cách giải quyết hợp lý nhất bây giờ là cán bộ cùng cơ quan quản lý cán bộ bám sát thật kỹ để xử lý kịp thời về các loại thông tin đưa ra. Cái gì đúng thì chúng ta đón nhận, cảm ơn và có phương hướng khắc phục, còn cái gì sai thì phải lên tiếng, giải đáp thậm chí phải đấu tranh, phản bác kịp thời, làm sao đảm bảo vừa có lý vừa có tình".

"Trước hết chúng ta phải đọc kỹ các thông tin trên mạng và phân tích rõ đúng sai. Trên cơ sở đó phải có những bài viết đáp lại để thuyết phục và định hướng dư luận tốt hơn. Đặc biệt, phải đấu tranh, phản bác kịp thời trước những thông tin bôi nhọ, không có cơ sở" - ông Lê Doãn Hợp nói thêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước