Quy định riêng cho xe đưa đón học sinh: Cần hay không?

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 06/12/2019 09:58 GMT+7

VTV.vn - Đối với bài toán quản lý xe đưa đón học sinh, các cơ quan quản lý đã và đang xây dựng những giải pháp nhằm giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả.

Trên thực tế, hậu quả đau lòng đã xảy ra đối với các em học sinh do hoạt động xe đưa đón chưa đủ quy chuẩn. Nhu cầu đưa đón các em học sinh ngày càng cao. Gia đình cần, xã hội cần. Nhưng để đáp ứng nhu cầu này, mỗi nơi làm một kiểu. Kết hợp tận dụng xe cũ đều chỉ để chuyên chở học sinh nhưng mức độ an toàn đến đâu, đảm bảo ra sao và hình thức chuyên chở này có tính chất riêng như thế nào thì tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi trường, mỗi phụ huynh.

Không chỉ tới khi Bộ Giáo dục và Đào tạo kiến nghị mà nhiều ý kiến cũng cho rằng cần phải quy định riêng cho hình thức vận chuyển này. Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ, Bộ Giao thông vận tải đã được đề nghị chủ trì rà soát, bổ sung các quy định và hướng dẫn cụ thể đối với loại hình vận tải hành khách là xe chở học sinh từ bậc mầm non tới phổ thông. Câu trả lời của Bộ Giao thông vận tải là đã có quy định và sắp tới sẽ thêm quy định. Theo Bộ Giao thông vận tải, quy định đã có nhưng thực tế áp dụng những quy định này còn chưa hiệu quả.

"Đã đến lúc phải bàn tới vấn đề quản lý xe đưa đón học sinh. Bộ Giao thông vận tải trong quá trình xây dựng sửa đổi bổ sung Luật giao thông đường bộ năm 2008 đã có đặt vấn đề cụ thể hóa một số loại hình vận tải cho những đối tượng đặc biệt", ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhận định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước