Sau Đại hội 19, tầm nhìn phát triển nào cho Trung Quốc?

Vấn đề hôm nay-Thứ tư, ngày 25/10/2017 06:34 GMT+7

VTV.vn - Tầm nhìn phát triển nào cho Trung Quốc là một trong những vấn đề được dư luận quốc tế đặc biệt quan tâm sau phiên bế mạc Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Hôm qua (24/10), đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc đã bế mạc với việc thông qua Nghị quyết của Đại hội 19. Trong đó nêu rõ, Đảng Cộng sản Trung Quốc tiến hành sửa đổi điều lệ đảng coi cải cách mở cửa là con đường để xây dựng một nước Trung Quốc mạnh hơn và là đặc trưng quan trọng nhất trong giai đoạn phát triển mới của nước này.

Một điểm đáng chú ý là của đại hội lần này là đại hội đã thông qua tư tưởng về chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc thời đại mới của Tập Cận Bình. Trong đó các mục tiêu cụ thể đặt ra của giai đoạn đầu là từ nay đến năm 2035, hoàn thành xây dựng xã hội khá giả toàn diện, thực hiện cơ bản hiện đại hóa chủ nghĩa xã hội. Đồng thời đến năm 2050, sẽ đưa Trung Quốc trở thành cường quốc chủ nghĩa xã hội hiện đại, nhân dân giàu có, dân chủ, văn minh, xã hội hài hòa, tươi đẹp với tầm ảnh hưởng dẫn đầu thế giới.

Để hiểu rõ hơn về tầm nhìn phát triển của Trung Quốc sau Đại hội 19, những phân tích của ông Nguyễn Quang Vinh - Cố vấn cao cấp, Trung tâm nghiên cứu chiến lược và Phát triển quốc tế trong chương trình Vấn đề hôm nay ngày 24/10 sẽ phần nào giúp vị khán giả hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước