Singapore - Mảnh đất tương lai của các triệu phú

Vấn đề hôm nay-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 06:51 GMT+7

VTV.vn - Các triệu phú hiện nay đang có xu hướng lựa chọn Singapore làm nơi phát triển. Trong khi đó, Hong Kong (Trung Quốc) không còn được coi là nơi hấp dẫn với họ.

Từ một đất nước nhỏ bé không tài nguyên thiên nhiên, Singapore đã phát triển thành thương cảng sầm uất nhất thế giới, trở thành trung tâm tài chính lớn thứ tư trên thế giới và là một trong những nơi đáng sống nhất được nhiều người mong ước. Đặc biệt, những dự báo mới nhất cho biết, chỉ sau 5 năm nữa, Singapore sẽ trở thành mảnh đất của những triệu phú. Ước tính vào năm 2020, cứ 30 người Singapore sẽ có 1 người là triệu phú.

Trên thực tế, hiện nay Hong Kong (Trung Quốc) đang có số triệu phú tính theo đầu người nhiều hơn Singapore. Tuy nhiên, tình trạng bất ổn đường phố thời gian gần đây đang được cho là nguyên nhân khiến độ hấp dẫn của đặc khu hành chính Hong Kong trở nên giảm sút. Đồng thời, điều đó lại trở thành lý do khiến các triệu phú muốn chuyển hướng lựa chọn Singapore thay vì Hong Kong.

Giới nhà giàu tại châu Á - Thái Bình Dương dịch chuyển sang Singapore Giới nhà giàu tại châu Á - Thái Bình Dương dịch chuyển sang Singapore

VTV.vn - Theo báo cáo mới của hãng phân tích Wealth Insight, mặc dù vẫn có gần 200.000 triệu phú, số lượng người giàu cư trú tại Hong Kong (Trung Quốc) đang chững lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước