Sử dụng biểu tượng, linh vật như thế nào để phù hợp với thuần phong, mỹ tục Việt Nam?

Vấn đề hôm nay-Thứ năm, ngày 21/12/2017 06:12 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, việc sử dụng biểu tượng, linh vật không phù hợp với thuần phong mĩ tục đã từng trở thành một câu chuyện lớn trên các diễn đàn.

Sáng qua (20/12), Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Công văn số 2662 của Bộ về việc không sử dụng biểu tượng, sản phẩm, linh vật không phù hợp với thuần phong, mỹ tục Việt Nam.

Các cơ quan quản lý đã tiến hành rà soát và thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát các biểu tượng và linh vật không phù hợp. Sau 3 năm thực hiện, tại các địa phương, nhiều di tích bày đặt sư tử đá kiểu Trung Quốc, đèn đá kiểu Nhật Bản, lư hương đá, các đồ thờ, đồ trang trí không nằm trong danh mục xếp hạng di tích đã tự di dời, gỡ bỏ. Nhiều công sở, nhà dân đã tự động di dời các biểu tượng, linh vật ngoại lại không phù hợp.

Tuy nhiên, tại nhiều di tích vẫn còn tình trạng tiếp nhận các biểu tượng, sản phẩm, linh vật không được chấp thuận của các cơ quan quản lý. Thời gian tới, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương tổ chức vận động, cưỡng chế di dời biểu tượng, sản phẩm, linh vật không phù hợp còn bày đặt ở các di tích, cơ quan công sở của nhà nước, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vấn đề này.

Việc quản lý và sử dụng các biểu tượng, linh vật hiện nay đang được tiến hành ra sao? Câu hỏi trên phần nào đã được giải đáp trong chương trình Vấn đề hôm nay ngày 20/12. Mời quý vị theo dõi VIDEO trên!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước