Thay đổi cơ cấu thực phẩm trong bữa ăn: Một động tác, hai lợi ích

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/06/2019 06:21 GMT+7

VTV.vn - Việc cơ cấu thực phẩm của người Việt trong bữa ăn quá nghiêng về thịt lợn vừa gây mất cân bằng dinh dưỡng vừa tạo áp lực lên ngành chăn nuôi.

Cơ cấu thực phẩm của người Việt trong bữa ăn đang mất cân đối khi quá nghiêng về thịt lợn, còn tỷ lệ các loại thịt khác như thịt bò chỉ chiếm 7%. Thực tế này đang gây mất cân bằng dinh dưỡng cho người Việt đồng thời gây áp lực lên ngành chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi lợn.

Trong bối cảnh dịch bệnh trên lợn ngày càng khó kiểm soát, đã đến lúc phải tính đến giải pháp thay thế nguồn cung thịt lợn.

Tính đến chiều 3/6, dịch tả lợn châu Phí đã xuất hiện ở 52 tỉnh/thành phố, 340 huyện và hơn 3.500 xã. Khó khăn trong việc kiểm soát dịch tả lợn châu Phi lần này vừa là thách thức, vừa là cơ hội để nhìn ra hướng đi mới cho ngành chăn nuôi lợn, cũng như cân bằng các nguồn cung cấp thịt cho bữa ăn hàng ngày.

Ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT là khách mời trong chương trình Vấn đề hôm nay ngày 3/6 sẽ có những chia sẻ để làm rõ hơn về vấn đề này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước