Thấy gì từ Hội nghị trực tuyến chưa từng có của ngành Y tế?

PV-Thứ năm, ngày 23/04/2015 05:00 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị trực tuyến của Bộ Y tế được coi như một cuộc phát động nhằm thay đổi phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Ngày 22/4 đã diễn ra một sự kiện có thể nói là chưa từng có trong lịch sử ngành y. Bộ Y tế đã tổ chức một Hội nghị trực tuyến với hơn 700 điểm cầu, nối với tất cả các Bệnh viện trên cả nước và cả các cơ sở y tế tư nhân.

Tính chất của Hội nghị này có thể được coi như một cuộc phát động nhằm thay đổi toàn diện phong cách và thái độ phục vụ của cán bộ y tế với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Bên cạnh đó, tại Hội nghị sáng 22/4, dự thảo quy định về trang phục y tế cũng đã được công bố. Như vậy, trang phục sẽ được thay đổi để bệnh nhân và người nhà dễ nhận biết.

Theo đó, áo của bác sỹ sẽ vẫn giữ nguyên mầu trắng với kiểu dáng áo blouse cổ bẻ. Áo của điều dưỡng viên hoặc màu trắng hoặc màu xanh dương. Áo của kỹ thuật viên nam dự kiến có màu trắng hoặc xanh nhạt.

Trang phục cho cán bộ phẫu thuật, gây mê hồi sức là aó dài tay màu xanh. Áo của hộ lý sẽ có màu xanh hòa bình. Trang phục người bệnh là áo Pyjama kẻ nhỏ, tay dài, cổ áo màu xanh lam. Trang phục người nhà của bệnh nhân màu vàng nhạt.

Chương trình Vấn đề hôm nay ngày 22/4 sẽ bàn luận xung quanh những vấn đề mà hội nghị đặt ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước