Thiệt hại vì hạn mặn ở ĐBSCL: Con số gây choáng

VĐHN-Thứ sáu, ngày 29/04/2016 06:41 GMT+7

VTV.vn - 208.000 héc ta lúa bị thiệt hại, 9.000 héc ta cây ăn quả và hơn 2.000 héc ta thủy sản bị ảnh hưởng – đây chỉ là những thống kê sơ bộ về thiệt hại của đợt hạn mặn ở ĐBSCL.

Ông Hoàng Văn Thắng – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiêm Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy lợi – nhận định đợt hạn mặn đang hoành hành ở ĐBSCL là một hiện tượng thiên tai khốc liệt diễn ra trên diện rộng và kéo dài, gây ảnh hưởng đến tất cả hoạt động kinh tế - xã hội của vùng.

Cũng theo chia sẻ của Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng, mảng bị thiệt hại nặng nhất do đợt hạn mặn này chính là nông nghiệp. “Theo thống kê đến ngày 28/4, toàn vùng ĐBSCL đã có đến 208.000 héc ta lúa bị thiệt hại, trong đó 60% bị thiệt hại nặng và nhiều vùng bị mất trắng. Ngoài ra, khoảng 9.000 héc ta cây ăn quả và hơn 2.000 héc ta thủy sản bị ảnh hưởng. Trên 2.000 hộ nông dân rơi vào tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Không dừng lại ở đó, đợt thiên tai này còn gây ra nguy cơ dịch bệnh và nhiều khả năng làm giảm lượng khách du lịch đến với ĐBSCL.

Ông cho rằng khi nông dân và nông sản bị ảnh hưởng, việc chế biến, xuất khẩu nông, lâm sản và những người tham gia vào hoạt động này cũng chịu ảnh hưởng. “Đợt hạn mặn này tác động sâu và rộng đến tình hình phát triển kinh tế của ĐBSCL”, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhấn mạnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước