Thỏa thuận ngừng bắn tại Syria - tia hy vọng hòa bình mong manh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/02/2016 07:13 GMT+7

VTV.vn - Giới phân tích lo ngại rằng, hy vọng hòa bình ở Syria vẫn còn rất mong manh bởi các bên vẫn cần nỗ lực hợp tác hơn nữa để thỏa thuận ngừng bắn được thực thi đầy đủ.

Sau nhiều nỗ lực ngoại giao, Nga và Mỹ hôm 22/2 cùng thông báo các bên đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại Syria, bắt đầu có hiệu lực vào cuối tuần này. Đây là thỏa thuận ngừng bắn thứ 2 đạt được trong 2 tuần qua. Trước đó, thỏa thuận tại Munich (Đức) hôm 12/2 đã không được thực thi.

Nếu tránh được kết cục của thỏa thuận Munich, thỏa thuận ngừng bắn lần này sẽ giúp chấm dứt chiến sự hoặc ít nhất cũng làm giảm chiến sự tại Syria, bắt đầu từ nửa đêm ngày thứ Bảy (27/2).

Có rất nhiều lý do để hoài nghi về thỏa thuận ngừng bắn mới đạt được tại Syria. Tuy nhiên, việc đạt được các thỏa thuận như vậy đã đem lại hy vọng về hòa bình tại Syria - đất nước đã trải qua nội chiến 5 năm qua với quá nhiều đau thương.

Trong chương trình Vấn đề hôm nay ngày 23/2, Tiến sĩ Đỗ Sơn Hải, Trưởng khoa Chính trị Quốc tế, Học viện Ngoại giao đã tham gia trao đổi về chủ đề này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước