Trung tướng Trần Văn Vệ: Quản lý hộ khẩu không thể bỏ được

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 08/11/2017 06:46 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam không bỏ quản lý hộ khẩu, kể cả các nước tiên tiến trên thế giới cũng giữ nguyên hình thức này.

Đó là thông tin rất rõ ràng được đưa ra tại cuộc họp báo sáng 7/11 về vấn đề này của Bộ Công an. Chứng minh thư, căn cước công dân hay mã số định danh công dân (ID) - ba khái niệm này khác nhau về tên gọi nhưng về mặt bản chất là giống nhau.

Làm rõ hơn về vấn đề này trong chương trình Vấn đề hôm nay, Trung tướng Trần Văn Vệ - Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát, Bộ Công an khẳng định: "Quản lý hộ khẩu không thể bỏ được".

Trung tướng Trần Văn Vệ cho biết, Chính phủ giao Bộ Công an xây dựng cơ sở dữ liệu về quản lý dân cư. Đây là cơ sở dữ liệu dùng chung cho các Bộ ban ngành và giao cho Bộ Công an quản lý. Bộ Công an sẽ triển khai vào cuối năm nay và phấn đấu hoàn thành vào năm 2020.

Trung tướng Trần Văn Vệ: Quản lý hộ khẩu không thể bỏ được - Ảnh 1.

Trung tướng Trần Văn Vệ phát biểu tại buổi họp báo sáng 7/11.

Như vậy, hộ khẩu trong tương lai sẽ được giữ nguyên, chỉ chuyển đổi hình thức từ quyển sổ giấy truyền thống sang thông tin số hóa. Với việc số hóa các dữ liệu một cách khoa học và bài bản, chúng ta không bỏ hình thức quản lý nào mà chỉ chuyển từ dạng thủ công sang dạng tiên tiến hơn, đồng nghĩa với đó cũng là sự đơn giản, tiện dụng và tránh lãng phí thời gian của người dân và chính quyền.

Để hiểu rõ hơn về mặt khái niệm và quy trình chuyển đổi hình thức từ quyển sổ giấy truyền thống sang thông tin số hóa, mời quý vị theo dõi chương trình Vấn đề hôm nay trên đây!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI