Truyền hình thời kỷ nguyên số và những con số biết nói

VĐHN-Thứ tư, ngày 15/06/2016 10:19 GMT+7

VTV.vn - Những con số dưới đây đều chứng minh một điều: Kỷ nguyên số đang ngày càng tác động mạnh mẽ tới cách làm và cách xem truyền hình.

Theo kết quả nghiên cứu mới của Trung tâm Nghiên cứu PEW (Mỹ), tới 62% số thanh niên tại Mỹ có xu hướng tiếp cận tin tức từ mạng xã hội. Con số trên cao hơn 20% so với thống kê vào năm 2012. Xu hướng từ bỏ truyền hình trả tiền để chuyển sang xem truyền hinh internet ngày càng trở nên rõ rệt. Cụ thể, chỉ riêng tại thị trường Mỹ trong quý IV năm 2015, đã có hơn 500.000 thuê bao rời bỏ dịch vụ truyền hình trả tiền truyền thống để đến với những dịch vụ truyền hình trên internet. Năm 2012, số người tiếp cận thông tin hàng tuần qua điện thoại thông minh chỉ là hơn 30%. Tuy nhiên, con số này đã tăng lên 50% trong năm 2015.

Kỷ nguyên số đang thay đổi cách xem và cách làm truyền hình. Cách đây 3 năm, số lượng người xem truyền hình trên nền tảng số lần đầu tiên vượt số lượng người xem truyền hình truyền thống và con số này đang không ngừng tăng lên. Dự kiến, con số này sẽ tăng gấp đôi chỉ sau 3 năm nữa. Vì vậy, có thể nói, đây được coi là cuộc chạy đua với thời gian để truyền hình bắt kịp với thời đại công nghệ số.

Cùng theo dõi những tác động của kỷ nguyên số tới truyền hình truyền thống qua video trên đây!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước