Từng bước triển khai quy hoạch cán bộ cấp chiến lược

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 13/01/2015 06:10 GMT+7

Trong nhiều nội dung quan trọng được bàn thảo tại hội nghị Trung ương lần thứ 10, quy hoạch cán bộ cấp chiến lược là một vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm.

Tại Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành Trung ương khóa XI lần này, Ban chấp hành Trung ương đã nghe và cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội 12 của Đảng trước khi đưa ra lấy ý kiến Đại hội các cấp và ý kiến nhân dân trong thời gian tới.

Ban chấp hành Trung ương cũng đã cho ý kiến vào Báo cáo tổng kết 30 năm đổi mới (1986 – 2016 ), Báo cáo tổng kết việc thi hành Điều lệ Đảng, Báo cáo kiểm điểm của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và cho ý kiến về việc tiếp tục xây dựng Quy hoạch cán bộ cấp chiến lược, giới thiệu nguồn bổ sung quy hoạch Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhiệm kỳ 2016-2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo.

Trong những ngày làm việc vừa qua, Ban chấp hành Trung ương đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm với các Ủy viên Bộ Chính trị và Ủy viên Ban Bí thư; thảo luận cho ý kiến vào Đề án tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và Đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025; bầu bổ sung 8 Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa 11 và xem xét giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng theo quy định. Trên cơ sở thảo luận, Ban chấp hành trung ương đã biểu quyết giữ nguyên hình thức kỷ luật đảng như đề nghị của Bộ Chính trị.

Chương trình Vấn đề hôm nay ngày 12/1 đã tập trung đề cập đến một nội dung trong hội nghị đó là quy hoạch cán bộ cấp chiến lược nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đây có thể nói là một nội dung được đặc biệt quan tâm vì yếu tố con người luôn là yếu tố quyết định trong mọi vấn đề.

Khách mời tham gia bình luận là ông Nguyễn Đức Hà - Vụ trưởng Ban tổ chức Trung ương đồng thời là thành viên tổ giúp việc của Bộ chính trị về thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa 11.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước