Vấn đề pháp lý xung quanh vụ nhặt được 5 triệu Yen

vandehomnay@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 05/06/2015 06:57 GMT+7

VTV.vn - Vụ nhặt được 5 triệu Yen trong chiếc loa thùng cũ của chị Hồng bán ve chai đã tìm được một kết thúc được nhiều người cho là có hậu.

Sau hơn một năm ròng rã, chiều 2/6 vừa qua, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng đã nhận lại được toàn bộ số tiền 5 triệu Yen mà chị nộp cho Công an quận Tân Bình, TP.HCM. Vào thời điểm cách đây hơn một năm, 5 triệu Yen tương đương với khoảng 1 tỷ đồng. Hiện nay, do đồng Yen tăng giá, chị Hồng sẽ bị thiệt khoảng 150 triệu đồng. Theo chị Hồng, điều đó không quan trọng, mà quan trọng hơn là tìm được một kết thúc có hậu.

Tuy nhiên, câu chuyện cổ tích thời hiện đại này vẫn có nhiều vấn đề pháp lý cần được làm rõ. Trong chương trình Vấn đề hôm nay, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với Luật sư Lê Văn Thiệp, Đoàn Luật sư Hà Nội xung quanh vấn đề pháp lý của câu chuyện này.

Phần quốc tế của chương trình Vấn đề hôm nay bình luận về chủ đề được cả thế giới quan tâm trong những ngày qua - sự ra đi của Sepp Blatter. Chỉ 4 ngày sau khi tái đắc cử, Chủ tịch Sepp Blatter đã đột ngột tuyên bố từ chức vì vấn đề tham nhũng của Liên đoàn Bóng đá thế giới. Chủ tịch FIFA đã tuyên bố, đó là một quyết định khó khăn, dũng cảm nhưng là một quyết định đúng đắn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước