Việt Nam - Cầu nối cho đàm phán hòa bình giữa Mỹ và Triều Tiên

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/02/2019 06:48 GMT+7

VTV.vn - Mang tính biểu tượng cao của khát vọng hòa bình và hòa giải, từ đối đầu sang đối thoại, Việt Nam đang là cầu nối cho đàm phán hòa bình giữa Mỹ và Triều Tiên.

Tăng cường lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại những quốc gia châu Phi xa xôi, khó khăn và nguy hiểm nhất, Việt Nam đang ngày càng thể hiện rõ là thành viên có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế và đóng góp tích cực cho hòa bình thế giới.

Trong những năm qua, thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa đa dạng của Đảng, Việt Nam đã không chỉ giữ vững sự ổn định chính trị để phát triển, giữ vững nền hòa bình vững chắc mà còn đang tiếp tục truyền cảm hứng về hòa bình và thịnh vượng tới khu vực và thế giới. Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 đang diễn ra tại Hà Nội càng khẳng định lòng tin đối với Việt Nam như một nơi đáng tin cậy để có thể khởi đầu một nền hòa bình bền vững, lâu dài.

An ninh được thắt chặt. Đường phố được chỉnh trang sạch đẹp. Người dân háo hức chờ đón Hội nghị Thượng đỉnh. Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất từ rất sớm. Hai nguyên thủ Mỹ và Triều Tiên đến Việt Nam với khuôn mặt rạng rỡ

Việc trở thành nơi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 là minh chứng rõ nét về việc Việt Nam hoàn toàn có khả năng đảm bảo cuộc gặp diễn ra thành công về mọi mặt. Khả năng này cũng đã được kiểm chứng rõ trong các lần đăng cai tổ chức thành công các sự kiện quốc tế lớn, nhất là Hội nghị cấp cao APEC năm 2006 và 2017.

Để bàn luận sâu hơn về vấn đề này, chương trình Vấn đề hôm nay đã mời tới trường quay Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Bộ Công an.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước