Việt Nam và vấn đề hoàn thiện luật pháp đối với môi trường internet

Vấn đề hôm nay-Thứ ba, ngày 07/11/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Việc hoàn thiện luật pháp đối với môi trường internet đã và đang là một vấn đề cấp thiết với Việt Nam trong bối cảnh bùng nổ công nghệ hiện này.

Ít ngày qua, dư luận đã xôn xao về những thông tin là Dự luật An ninh mạng đang được trình quốc hội có điều khoản tất cả các dịch vụ của nước ngoài đang cung cấp tại Việt Nam hiện nay như Google hay Facebook, Viber, Skype hay Uber… buộc phải có giấy phép hoạt động, có cơ quan đại diện, có đặt máy chủ quản lý dữ liệu người dùng mới được cung cấp dịch cụ ở nước ta.

Tranh luận nổ ra, bên cho rằng nếu quy định như thế, những "những người khổng lồ" trên sẽ rời khỏi Việt Nam và thiệt hại không kể hết. Nhưng một bên quy định cho rằng, quy định như vậy là hoàn toàn chính đáng để đảm bảo an ninh cho mỗi cá nhân và quốc gia.

Facebook hay Google có rời khỏi Việt Nam hay không một khi nước ta siết chặt quy định đối với các nhà cung cấp dịch vụ internet? Làm thế nào để chúng ta vừa đảm bảo an ninh thông tin vẫn tạo điều kiện trên môi trường mạng? Tất cả những câu hỏi trên phần nào sẽ được trả lời thông qua chương trình Vấn đề hôm nay ngày 6/11.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI