Năm 2050, rác thải nhựa ở đại dương nhiều hơn cá

VTV9Cập nhật 16:43 ngày 23/09/2017

VTV.vn - Ước tính, đến năm 2050, số rác thải nhựa trên thế giới sẽ đạt mức 12 tỷ tấn, nhiều hơn số lượng cá của các đại dương cộng lại.

8,3 tỷ tấn là khối lượng nhựa mà thế giới tạo ra từ những năm 1950. Con số này do các nhà khoa học Mỹ tính toán và công bố. Số nhựa được thế giới sản xuất trong 60 năm qua có thể phủ đầy hơn 8 lần diện tích Việt Nam. Trong số 8,3 tỷ tấn này, có đến 6,3 tỷ tấn trở thành chất thải và chỉ có 9% được tái chế.

Đây là con số báo động, buộc thế giới phải cấp thiết tìm hướng giải quyết vì rác thải nhựa rất khó phân hủy, gây ô nhiễm môi trường.

Tìm thấy mảng rác thải khổng lồ trên biển Thái Bình Dương Tìm thấy mảng rác thải khổng lồ trên biển Thái Bình Dương “Núi rác” Lebanon bị đổ xuống biển Địa Trung Hải “Núi rác” Lebanon bị đổ xuống biển Địa Trung Hải Vùng biển Bắc Cực ô nhiễm nặng vì rác thải nhựa Vùng biển Bắc Cực ô nhiễm nặng vì rác thải nhựa

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

TP.HCM: Những điều kỳ lạ từ lớp dạy nghề cho người thất nghiệp

VTV.vn - Không dạy nghề cho người thất nghiệp, nhưng vẫn nhận kinh phí hỗ trợ. Vụ việc tại Trường Trung cấp Lê Thị Riêng và Trung tâm Hỗ trợ việc làm chi nhánh quận 9, TP.HCM.