Tổn thương mắt nghiêm trọng vì súng đồ chơi Nerf

VTV9Cập nhật 16:29 ngày 23/09/2017

Súng đồ chơi Nerf. (Ảnh: YouTube)

VTV.vn - Súng Nerf, một loại đồ chơi của những bé trai, đang bị các bác sỹ tại Anh cảnh báo có thể gây tổn thương mắt nghiêm trọng sau hàng loạt vụ tai nạn do súng này gây ra.

Ngành y tế Anh ghi nhận, đã có ít nhất 3 ca bị tổn thương mắt nghiêm trọng khi vô tình bị trúng đạn từ loại súng này. Vốn được làm bằng bọt mềm nhưng trên thị trường hiện đang bán rất nhiều loại đạn rẻ tiền, cứng hơn và dễ gây thương tích. Thậm chí, một số trang web còn hướng dẫn người chơi cải tiến súng sao cho bắn xa và nhanh hơn. Điều này càng khiến súng thêm nguy hiểm.

Theo các chuyên gia, khi trúng loại đạn này, mắt thường bị tổn thương nặng, giác mạc và võng mạc đều bị sưng. Tuy không phải lúc nào tai nạn có có thể làm mất thị lực vĩnh viễn nhưng việc bị tăng nhãn áp là không thể tránh khỏi. Vì thế, các bác sỹ khuyến cáo, người dùng khi chơi súng đồ chơi Nerf phải đeo kính bảo vệ.

Mexico tiêu hủy hàng nghìn súng đồ chơi Mexico tiêu hủy hàng nghìn súng đồ chơi Rợn người súng đồ chơi như thật bán tràn lan tại TP.HCM Rợn người súng đồ chơi như thật bán tràn lan tại TP.HCM Bắt giữ gần 10.000 khẩu súng đồ chơi thuộc danh mục hàng cấm Bắt giữ gần 10.000 khẩu súng đồ chơi thuộc danh mục hàng cấm

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

TP.HCM: Những điều kỳ lạ từ lớp dạy nghề cho người thất nghiệp

VTV.vn - Không dạy nghề cho người thất nghiệp, nhưng vẫn nhận kinh phí hỗ trợ. Vụ việc tại Trường Trung cấp Lê Thị Riêng và Trung tâm Hỗ trợ việc làm chi nhánh quận 9, TP.HCM.