Làm thế nào để cung ứng sản phẩm chăn nuôi an toàn cho TP.HCM khi có đến 70% nguồn cung thực phẩm từ các tỉnh đổ về, phương án quản lý thực phẩm theo chuỗi an toàn giữa các tỉnh, thành phố là nội dung chính của hội thảo Liên kết vùng dự án và các tỉnh lân cận vừa được tổ chức vào sáng 22/9 tại TP.HCM.
Mới đây, TP.HCM đã thiết lập hệ thống quản lý, giám sát sản phẩm xuyên suốt từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng. Tuy nhiên, thành phố vẫn gặp khó khăn trong việc kiểm soát nguồn thực phẩm từ các tỉnh vào thành phố. Trước những thực tế đó, cơ quan chức năng tiếp tục xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn, được kiểm soát tốt từ sản xuất đến lưu thông, đảm bảo truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tiến tới xây dựng hàng loạt cơ sở kinh doanh sản phẩm thuộc chuỗi trong các hệ thống siêu thị và chợ phiên an toàn, hoàn thiện logo nhận diện gắn trên sản phẩm thuộc chuỗi thực phẩm an toàn.
*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!