1 vạn cành hoa anh đào Nhật Bản khoe sắc ở Hà Nội

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Vào những ngày cuối tuần này, người dân Hà Nội sẽ được ngắm nhìn hàng ngàn bông hoa anh đào bung nở ngay giữa lòng Thủ đô.

Thủ đô Hà Nội sẽ tổ chức Hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và tiếp nhận 200 cây hoa anh đào từ đất nước mặt trời mọc. Lễ khai mạc và tiếp nhận sẽ diễn ra vào 19h ngày 19/3 và kéo dài đến hết ngày 20/3 tại Tượng đài Lý Thái Tổ - Hà Nội. Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước sẽ được tổ chức quy mô và rầm rộ.

Trong thời gian diễn ra sự kiện, xung quanh tượng đài Lý Thái Tổ sẽ được trưng bày 200 cây và 10.000 cành hoa anh đào. Nghệ nhân bài trí hoa nổi tiếng Nhật Bản sẽ tự tay cắm hoa nghệ thuật đan xen giữa hoa anh đào và những loài hoa đặc trưng của Hà Nội. Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết: "Vào 12h đêm 16/3, chúng tôi đã tiếp nhận 10.000 cành hoa anh đào và đã cất vào nhà lạnh, đảm bảo nhiệt độ như tại Nhật Bản. Quy trình mang hoa từ Nhật Bản sang được thực hiện vô cùng kĩ lưỡng và khắt khe. Chúng tôi đang cố gắng hết sức và tính toán kĩ lưỡng để người dân Thủ đô có thể cảm nhận và thưởng lãm chất lượng hoa anh đào tốt nhất. Nếu điều kiện thời tiết tốt thì chúng tôi sẽ kéo dài thời gian trưng bày đến ngày 22/3 để công chúng có thêm thời gian thưởng thức".


Ông Tô Văn Động cho biết sẽ tạo mọi điều kiện để người dân được thưởng lãm những cành hoa anh đào đẹp nhất trong thời gian diễn ra sự kiện

Ông Tô Văn Động cho biết sẽ tạo mọi điều kiện để người dân được thưởng lãm những cành hoa anh đào đẹp nhất trong thời gian diễn ra sự kiện

Ngoài ra, ông Tô Văn Động cũng cho biết đã có những phương án đề ra để chống tình trạng cướp hoa, giẫm hoa có thể diễn ra trong sự kiện: "Chúng tôi đã tính toán nhiều phương án để chống tình trạng bẻ cành, trộm hoa để tạo hình ảnh đẹp cho chương trình. Rất mong các cơ quan truyền thông và báo chí tuyên truyền trước ngày hội để người dân đến ngắm hoa có văn hóa".


Chương trình khai mạc diễn ra vào ngày 19/3 sẽ do ông Hjuka Iju - Tổng đạo diễn NHK chỉ đạo

Chương trình khai mạc diễn ra vào ngày 19/3 sẽ do ông Hjuka Iju - Tổng đạo diễn NHK chỉ đạo

Trong lễ khai mạc, các ca sĩ và nghệ sĩ nổi tiếng Nhật Bản sẽ trình diễn nhiều tiết mục đặc sắc. Với sự xuất hiện của nhóm nhạc nữ thần tượng nổi tiếng Momoiro Cloverz, ca sĩ chuyên hát nhạc anime Mizuki Ichiro và nữ ca sĩ Itsuwa Mayumi... sẽ đem đến không gian văn hóa Nhật Bản vô cùng thú vị và sôi động. Ngoài sân khấu chính, sẽ có bốn sân khấu phụ để trình diễn những văn hóa phi vật thể nổi tiếng của Hà Nội như hát ca trù, hát Xẩm, chầu văn, chèo cổ... nhằm tạo không gian giao lưu giữa hai nước.

Sau khi kết thúc hoạt động giao lưu văn hóa, toàn bộ số cây hoa anh đào được tiếp nhận sẽ được trồng tại công viên Hòa Bình - quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Những cây hoa này đều đã được lựa chọn kĩ tại khu vực có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu có phần tương đồng với Hà Nội. Trong thời gian này, các chuyên gia Nhật Bản cũng sẽ hỗ trợ và chuyển giao công nghệ chăm sóc cây cho Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước