13 bí mật ít người biết của phim"Ở nhà một mình"

PV/Ảnh: Brightside-Thứ ba, ngày 25/10/2016 18:29 GMT+7

VTV.vn - “Ở nhà một mình” (Home alone) là bộ phim hài nổi tiếng mỗi dịp Giáng sinh dành cho các gia đình, nhưng có nhiều thông tin về bộ phim không phải ai cũng biết rõ.


13 bí mật ít người biết của phimỞ nhà một mình - Ảnh 1.

Trên thực tế, bức ảnh cô bạn gái của anh trai Kevin là ảnh của một chàng trai hoá trang thành. Đó là con trai giám đốc nghệ thuật của bộ phim

13 bí mật ít người biết của phimỞ nhà một mình - Ảnh 2.

Nam diễn viên Joe Pesci (vai tên trộm Harry) quên mất rằng anh đang đóng một bộ phim hài dành cho cả trẻ em nên thường xuyên lỡ lời nói tục trong khi quay phim. Đạo diễn bộ phim đã khuyên anh nên sử dụng từ “fridge” (tủ lạnh) để thay thế.

13 bí mật ít người biết của phimỞ nhà một mình - Ảnh 3.

Để có được những cảnh quay chân thực hơn, nam diễn viên Pesci muốn diễn viên nhí Macaulay Culkin (Kevin) thực sự sợ mình, vì thế anh đã cố gắng chạm mặt cậu bé càng ít càng tốt. Thậm chí, trong cảnh quay treo Macaulay Culkin lên mắc áo, Pesci đã thực sự cắn vào ngón tay của cậu nhóc.

13 bí mật ít người biết của phimỞ nhà một mình - Ảnh 4.

Bộ phim “Thiên thần với linh hồn bẩn thỉu” mà Kevin xem khi ở nhà thực ra không có thật. Cảnh phim đánh nhau của tên găng-xtơ được quay riêng dành cho bộ phim Ở nhà một mình.

13 bí mật ít người biết của phimỞ nhà một mình - Ảnh 5.

Con nhện Tarantula trên mặt của diễn viên Daniel Stern (tên trộm) là có thật. Để không làm con nhện sợ hãi, nam diễn viên đã phải quay các chuyển động cơ mặt khi hét lên một cách kinh dị, còn âm thanh được thu âm sau đó.

13 bí mật ít người biết của phimỞ nhà một mình - Ảnh 6.

Hầu hết các cảnh phim được quay ở Chicago, còn cảnh quay sân bay Paris thực chất được quay ở sân bay quốc tế O’Hare. Khung cảnh sang trọng xa hoa trong khoang thương gia được lắp đặt tại sân bóng rổ của trường học địa phương, và bể bơi được dùng để làm ngập tầng hầm nhà McCallister.

13 bí mật ít người biết của phimỞ nhà một mình - Ảnh 7.

Địa chỉ ngôi nhà mà gia đình Kevin sống trong phim là số 671 Lincoln Avenue, Winnetka, bang Illinois. Ngôi nhà 3 tầng được thiết kế cho hộ gia đình được rao bán với mức giá 2,4 triệu đô năm 2011 và đã được mua năm 2012 với giá 1,585 triệu đô. Hiện tại ngôi nhà là một địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng.

13 bí mật ít người biết của phimỞ nhà một mình - Ảnh 8.

Vai diễn tên trộm Harry từng bị 2 diễn viên Robert De Niro và Jon Lovitz từ chối.

13 bí mật ít người biết của phimỞ nhà một mình - Ảnh 9.

Em trai Macaulay Culkin Kieran cũng tham gia phim này, cậu đóng vai Fuller – cậu em họ của Kevin, con trai của Frank và Leslie McCallister.

13 bí mật ít người biết của phimỞ nhà một mình - Ảnh 10.

Máy ghi âm hiệu “Talkboy” trong phim thực ra chỉ là một đạo cụ được tạo ra dành riêng cho bộ phim. Tuy nhiên nhiều fan hâm mộ muốn mua được một món đồ tương tự như thế, và sau đó một vài năm, món đồ chơi này đã xuất hiện trên các kệ hàng.

13 bí mật ít người biết của phimỞ nhà một mình - Ảnh 11.

Một số người tin rằng trong phim có sự xuất hiện của Elvis Presley. Những người không tin vào cái chết của ông hoàng nhạc rock-n-roll cho rằng người đàn ông với bộ râu rậm rạp, đứng sau mẹ Kevin tại sân bay chính là Presley.

13 bí mật ít người biết của phimỞ nhà một mình - Ảnh 12.

Những món đồ chơi thuỷ tinh nhọn hoắt được dùng làm bẫy trong bộ phim thực ra được làm từ kẹo. Tuy nhiên Stern đã phải mang một đôi tất cao su trong những cảnh đi chân trần

13 bí mật ít người biết của phimỞ nhà một mình - Ảnh 13.

Tấm bản đồ các bẫy rập được vẽ bởi chính Kevin

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước