3 nghệ sĩ rất đặc biệt của chương trình Táo Quân

Theo Hà Tùng Long/Dân trí-Thứ tư, ngày 07/09/2016 14:58 GMT+7

VTV.vn - 3 trong số những gương mặt nghệ sĩ tham gia Táo quân hiện là những cán bộ quản lý trong các nhà hát, đơn vị nghệ thuật.

NSƯT Chí Trung: Phó giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ

Nghệ sĩ Chí Trung sinh năm 1961. Anh thi tuyển vào Nhà hát Tuổi trẻ năm 1978 và đã xuất sắc khi vượt qua được vòng tuyển sinh với 2000 người để gắn bó với nghiệp sân khấu.

Nam nghệ sĩ này từng để lại nhiều dấu ấn với các vai diễn như: Romeo trong "Romeo và Juliet", Đôn sứt trong "Lời thề thứ 9", Tạ Quay trong "Trò đời". Anh cũng là gương mặt quen thuộc của nhiều bộ phim truyền hình: "Tết này ai đến xông nhà", "Thái sư Trần Thủ Độ"… Tuy nhiên, có lẽ khán giả ấn tượng với anh nhiều hơn cả với vai Táo Giao thông trong chương trình Táo Quân.

3 nghệ sĩ rất đặc biệt của chương trình Táo Quân - Ảnh 1.

NSƯT Chí Trung.

Chí Trung được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú vào năm 1997. Năm 2013, tại Liên hoan các vở diễn của Lưu Quang Vũ, anh được trao "Giải thưởng dành cho đạo diễn" cho vở kịch "Mùa hạ cuối cùng".

Sau nhiều năm giữ chức Trưởng đoàn kịch 2 của Nhà hát Tuổi Trẻ, vào 6/3/2013, Chí Trung được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Nhà hát.

Dù đảm nhận cương vị quản lý nhưng thỉnh thoảng "Táo Giao thông" Chí Trung vẫn tham gia một số vở kịch với tư cách diễn viên và đặc biệt là góp mặt đầy đủ trong các mùa Táo Quân.

NSND Tự Long: Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội

Nghệ sĩ Tự Long sinh năm 1973 tại Bắc Ninh. Bố mẹ của Tự Long là cũng là một cặp nghệ sĩ quan họ nổi tiếng của vùng đất Kinh Bắc. Trước khi bén duyên với sân khấu, Tự Long từng tốt nghiệp Trung cấp Xây dựng Bắc Ninh và làm rất nhiều công việc khác nhau để mưu sinh. Năm 1994, Tự Long thi vào Đại học Sân khấu - Điện ảnh. Năm 1998, anh tốt nghiệp khoa Chèo - Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Sau năm 1999, Tự Long đầu quân về Đoàn chèo Tổng cục Hậu cần, truân chuyên từ những vai cầm cờ mà đi lên.

3 nghệ sĩ rất đặc biệt của chương trình Táo Quân - Ảnh 2.

Tự Long trong Táo Quân 2016.

Năm 2000, Tự Long tham chương trình "Gặp nhau cuối tuần" với vai Bác sĩ Hoa súng. Năm 2003, anh bắt đầu tham gia chương trình "Gặp nhau cuối năm" (Táo Quân). Anh đảm nhận những vai Táo khác nhau như: Táo thể thao, Táo văn hóa, Táo điện lực, Táo giao thông… Ngoài ra, Tự Long còn tham gia nhiều bộ phim truyền hình khác. Bộ phim truyền hình đầu tay mà nam nghệ sĩ này tham gia là "Trầu têm cánh phượng" do Đinh Như Trang làm đạo diễn.

Đến 2013, anh mang quân hàm trung tá . Năm 2012, Tự Long được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú và năm 2015 thì được phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân. Ngày 15/9/2014, Tự Long được quyết định bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội.

NSƯT Xuân Bắc: Phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Nghệ sĩ Xuân Bắc sinh năm 1976 tại Phú Thọ. Anh được bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam vào hôm 1/9 vừa qua.

Xuân Bắc tốt nghiệp Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội năm 1998, sau đó anh về công tác tại Nhà hát Kịch Việt Nam. Nam nghệ sĩ này từng ghi dấu ấn trong lĩnh vực phim truyền hình với vai Núi trong phim "Sống ở đáy sông". Ngoài ra, nhắc đến Xuân Bắc người ta còn có thể nhắc đến một loạt phim như: 12A và 4H, Ngã ba Đồng Lộc, Chuyện nhà Mộc, Kẻ cắp bất đắc dĩ, Nơi tình yêu bắt đầu, Hai phía chân trời… Xuân Bắc cũng là gương mặt sáng giá của chương trình Gặp nhau cuối tuần, Táo quân... trên VTV3. Mới đây, anh còn đảm nhận vai trò MC của "Ơn giời, cậu đây rồi!".

3 nghệ sĩ rất đặc biệt của chương trình Táo Quân - Ảnh 3.

Xuân Bắc nhiều năm gắn bó với vai Nam tào trong Táo Quân.

Trong suốt khoảng thời gian gần 20 năm qua, bên cạnh vai trò MC cho nhiều chương trình truyền hình, đi diễn hài cho thiếu nhi, đóng phim, Xuân Bắc còn hoạt động rất tích cực với vai trò diễn viên của Nhà hát Kịch. Anh còn là trưởng đoàn biểu diễn 1 của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Xuân Bắc được phong danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú Với vào đầu năm 2016. Ngày khi biết Xuân Bắc vừa lên chức "sếp", rất nhiều nghệ sĩ đã chúc mừng Xuân Bắc, trong đó có người bạn thân như: Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, NSND Tự Long, MC Thành Trung, MC Nguyên Khang, ca sĩ Minh Quân…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước