Adele – Hiện tượng bất thường của ngành công nghiệp âm nhạc

A (Theo i-D Mag)-Thứ năm, ngày 29/10/2015 11:45 GMT+7

VTV.vn - 'Adele là một hiện tượng bất thường của ngành công nghiệp âm nhạc thế giới. Cô đã chiến thắng trò chơi danh tiếng đơn giản bằng cách từ chối chơi nó'.

Tờ tạp chí i-D đã đã giành được bài phỏng vấn độc quyền đầu tiên với Adele - sau hơn 3 năm cô vắng bóng – và đoạn viết trên chính là cách mà tờ này đã viết về Adele trong phần đầu bài phỏng vấn với cô.

I-D nói rằng: “Adele có lẽ là ca sĩ quan trọng nhất của nước Anh vào lúc này, tại thời điểm này”. Và cuộc phỏng vấn đầu tiên của cô sau hơn 3 năm là nói về việc cô đã trở thành mẹ như thế nào, về nỗi sợ của cô với danh tiếng và lý do tại sao cô không muốn tiếp tục theo đuổi dòng cảm xúc từ album 21 rất thành công, ngay cả khi cô có khả năng để làm điều đó.

Vậy i-D đã khai thác được gì từ cuộc phỏng vấn độc quyền với Adele?

Từng muốn trở thành bác sĩ phẫu thuật tim

Khi Adele lên 10 tuổi, ông ngoại cô qua đời. Nói về nỗi đau này, Adele nói ngắn gọn rằng nỗi đau ấy đã phá hủy cô.

“Tôi yêu ông rất nhiều, nhiều hơn cả thế giới này” – Adele nói.

Tuy nhiên, nỗi đau ấy như tăng lên gấp bội khi cô cảm nhận được chiều sâu nỗi mất mát thông qua bà ngoại: “Họ luôn là một mối quan hệ lý tưởng trong suy nghĩ của tôi mặc dù tôi chắc chắn có thể có nhiều điều không hay mà tôi không biết về mối quan hệ đó”.

Sự mất mát đầu tiên trong cuộc đời đã đưa Adele đến một quyết định – cô muốn trở thành một bác sĩ phẫu thuật tim.

“Tôi muốn chữa lành trái tim của mọi người” - Adele nói về quyết định của cô thời điểm ấy.

Quyết định này đã khiến Adele nhấn chìm bản thân mình vào những bài học sinh học tại trường Chestnut Grove, Balham. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi cô khám phá ra những điều khác – sự vui vẻ và những chàng trai.

Gần 10 năm sau cái chết của ông ngoại, Adele trở về nhà ở London từ Los Angeles – nơi cô đã ghi âm với nhà sản xuất Dan Wilson album đầu tay mang tên 19 của mình. Cô đã kết thúc chuyến bay kéo dài 11 giờ và gặp mẹ cô tại nhà của bà. Đó là nơi cô đã cho bà nghe một ca khúc mà như cách cô nói là “một bản pha trộn của Someone Like You”.

“Mẹ tôi đã khóc sau khi nghe xong ca khúc này” – Adele nhớ lại – “Và bà đã nói với tôi: Con thực sự là một bác sĩ phẫu thuật. Con đã chữa lành trái tim mọi người”.

Album 25 – Cố gắng xóa bỏ quá khứ

Nói về album mới 25, album sẽ được phát hành vào ngày 20/11, Adele nói album này là việc cố gắng xóa bỏ quá khứ. Quyết định này được đưa đến phần nhiều từ việc cô sinh con và trở thành một người mẹ.

“Trở thành một người mẹ, tôi đơn giản là không có khả năng lo lắng quá nhiều thứ mà tôi vốn thực sự thích thú khi được lo lắng về nó” – Adele lý giải – “Bây giờ đầu óc tôi thoáng đãng hơn. Tôi xóa đi những điều không hay, thực tế đây là liệu pháp điều trị, vì nếu lo lắng tôi có thể ôm sự bực tức trong đầu và điều đó không tốt. Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn không lưu giữ quá nhiều quá khứ của bạn”.

“Tôi rất ý thức trong việc không tiếp tục mạch cảm xúc của 21 nữa” – Adele nói tiếp – “Tôi chắc chắn sẽ không viết những bản thu âm đau đớn, tan vỡ bởi tôi không đau buồn”.

Một số hình ảnh của Adele trên tạp chí i-D:

Phát hành MV mới, Adele đốn tim người hâm mộ Phát hành MV mới, Adele 'đốn' tim người hâm mộ

VTV.vn - MV Hello của Adele vừa chính thức được đăng tải trên tài khoản YouTube vào ngày hôm nay (23/10) và ngay lập tức thu hút cả thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

adele, mv hello

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước