Amber Heard là một trong những gương mặt đẹp nhất thế giới

A (Theo Page Six)-Thứ tư, ngày 22/06/2022 08:00 GMT+7

Tiến sĩ Julian De Silva, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ người Anh đã sử dụng công nghệ lập bản đồ trên khuôn mặt để phát hiện ra rằng khuôn mặt của Amber Heard gần hoàn hảo đến 91,85%, theo Golden Ratio. (Ảnh: Gamma-Rapho via Getty Images)

VTV.vn - Bỏ qua những lùm xùm về đời tư, Amber Heard có khuôn mặt gần như hoàn hảo - theo cái gọi là Tỷ lệ vàng.

Khi lớp bụi lắng xuống về vụ án phỉ báng của chồng cũ Johnny Depp chống lại cô, một phiên tòa khiến cả nước Mỹ say mê trong nhiều tuần, thì sự thật về nữ diễn viên quyến rũ lại xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

May mắn thay, mọi chuyện không phải là xấu đối với Heard, mặc dù phải bồi thường 15 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại sau khi bồi thẩm đoàn Virginia đưa ra phán quyết nhưng ít nhất cô vẫn có một khuôn mặt gần như hoàn mỹ, theo tiêu chuẩn khoa học.

Được người Hy Lạp cổ đại mô tả lần đầu tiên, Tỷ lệ vàng (về mặt số học: 1.618) đề cập đến một công thức tỷ lệ được dùng để xác định hình ảnh hoàn hảo nhất về mặt toán học.

Amber Heard là một trong những gương mặt đẹp nhất thế giới - Ảnh 1.

Được ký hiệu bằng chữ cái Hy Lạp phi (Φ), Tỷ lệ Vàng được tính là 1.618 - được thể hiện trong hình dạng xoắn ốc hoàn hảo về mặt toán học này. (Ảnh: Getty Images/iStockphoto)

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ người Anh, Tiến sĩ Julian De Silva, đã chia sẻ lý do của ông khi tuyên bố rằng khuôn mặt của Heard chính xác là 91,85% gần hoàn hảo - gần như tốt - bằng cách sử dụng công nghệ lập bản đồ khuôn mặt kỹ thuật số.

Tỷ lệ vàng, được ký hiệu cách khác bằng chữ cái Hy Lạp phi (Φ), có thể được quan sát thấy trong tất cả các cách sống và thiết kế. Và tỷ lệ của bất kỳ vật thể nhất định nào càng gần với phi, chúng càng có vẻ cân đối hoàn hảo.

De Silva đã phân tích 12 điểm trên khuôn mặt của Heard - sử dụng hình ảnh thảm đỏ từ năm 2016 - để đo giữa mắt, mũi, môi, cằm và tổng thể đầu của cô để đạt được số điểm gần 92%.

Bác sĩ De Silva nói với US Weekly vào năm 2016: "Người Hy Lạp đã phát hiện ra rằng tỷ lệ này xảy ra ở khắp mọi nơi trong tự nhiên và trong hàng nghìn năm, người ta cho rằng nó nắm giữ công thức bí mật của những khuôn mặt đẹp nhất thế giới".

Ông nói thêm: "Tỷ lệ phi 1,618 từ lâu đã được cho là nắm giữ bí quyết làm đẹp, nhưng giờ đây với bản đồ máy tính, chúng tôi có thể tính toán tỷ lệ này áp dụng cho phụ nữ thực sự như thế nào".

De Silva, người điều hành Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình & Thẩm mỹ Khuôn mặt Tiên tiến ở London, đã áp dụng công thức tương tự cho vô số người đẹp nổi tiếng. Theo nghiên cứu của mình, Kim Kardashian có cặp lông mày hoàn hảo nhất trong ngành, Emily Ratajkowski có đôi môi đáng ghen tị nhất, Kate Moss có trán phải và Scarlett Johansson có đôi mắt hút hồn nhất.

Nhưng Bella Hadid mới là người đạt điểm cao nhất trong số đó, với 94,35%, tiếp theo là Beyoncé (92,44%), Amber Heard và ở vị trí thứ tư là Ariana Grande (91,81%).

Đối với nam, Robert Pattinson là người "phi" nhất, nhích hơn điểm của Heard với 92,15%.

Amber Heard bị bắt gặp mua hàng giảm giá hậu thua kiện Amber Heard bị bắt gặp mua hàng giảm giá hậu thua kiện

VTV.vn - Sau phán quyết phải trả tiền bồi thường cho Johnny Depp, Amber Heard bị bắt gặp đi mua đồ giảm giá cùng em gái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

amber heard

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước