Angelina Jolie đã phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng

Thùy Hương-Thứ ba, ngày 24/03/2015 15:45 GMT+7

Angelina Jolie đã không còn khả năng làm mẹ sau khi phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng

VTV.vn - Angelina Jolie đã trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng sau biết khi tin mình có khả năng mắc phải căn bệnh ung thư quái ác.

Nữ diễn viên, đạo diễn và là đặc phái viên của Liên Hợp Quốc đã có một chia sẻ thẳng thắn trên tờ New York Times số ra sáng 24/3. Trong đó, cô chia sẻ về cảm xúc kinh hoàng khi các bác sĩ cho biết kết quả xét nghiệm máu để chẩn đoán ung thư hàng năm có dấu hiệu của căn bệnh tiền ung thư buồng trứng.

“Tôi đã trải qua những gì hàng ngàn phụ nữ khác đã phải chịu đựng” – bà mẹ 6 con viết – “Tôi tự nhủ mình phải giữ bình tĩnh, phải mạnh mẽ hơn và rằng tôi chẳng có lý do gì để nghĩ mình không thể sống và nhìn các con trưởng thành”.

“Tôi đã gọi chồng tôi khi anh ấy đang ở Pháp. Brad Pitt đã ngay lập tức đáp chuyến bay sớm nhất để về nhà. Điều tuyệt vời nhất về giây phúc ấy chính là vì nó quá chân thực, rõ ràng. Tôi biết được lý do mình tồn tại và những điều có ý nghĩa trong cuộc đời tôi” – cô chia sẻ.

Cùng ngày hôm đó, Angelina Jolie đãgặp vị bác sĩ – người đã điều trị cho mẹ cô, Marchaline Bertrand (qua đời năm 2007 vì ung thư buồng trứng). Các xét nghiệm ban đầu của cô khá khả quan, song, Angelina vẫn phải đợi 5 ngày sau để biết được kết quả chính xác.

“Tôi đã trải qua năm ngày mịt mù, tăm tối. Dù vậy, tôi vẫn tham gia các trận đá bóng của con, vẫn làm việc, vẫn cố gắng giữ sự bình tĩnh và tập trung” – cô viết trên tờ New York Times – “Cuối cùng, ngày có kết quả cũng tới. Bản chụp PET/CT khá rõ ràng và kết quả xét nghiệm khối u là âm tính. Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc dù không thể ôm các con vì vẫn còn lớp phóng xạ trên người. Các bác sĩ nói vẫn có khả năng tôi đang ở giai đoạn đầu của ung thư, nhưng điều này chẳng là gì so với việc phát hiện một khối u trong cơ thể. Để an tâm hơn, tôi đã lựa chọn giải pháp cắt bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng” – ngôi sao Bí mật ngôi mộ cổ giải thích.

Tuy đã phẫu thuật loại bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng, song, Angelina Jolie vẫn quyết định giữ lại tử cung vì trong gia đình cô không ai mắc phải căn bệnh ung thư liên quan tới bộ phận này. Nữ diễn viên đã bước vào giai đoạn tiền mãn kinh dù đã bổ sung thêm hormone để ngăn chặn căn bệnh ung thư: “Tôi sẽ không thể có thêm con và chắc chắn sẽ có những thay đổi về mặt thể chất trong thời gian tới”.

Trong bài viết của mình, cô cũng chia sẻ niềm cảm thông sâu sắc đối với những phụ nữ trẻ mắc phải căn bệnh này khi chưa có con. Cô cũng chia sẻ rằng có nhiều lựa chọn phẫu thuật giúp phụ nữ giữ lại buồng trứng và mong họ có đủ kiến thức để có những quyết định chính xác liên quan tới sức khỏe của bản thân mình.

“Thật không dễ dàng để đưa ra những quyết định này” – Đạo diễn phim Unbroken nói – “Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có khả năng kiểm soát và giải quyết những mối nguy hại đối với sức khỏe. Bạn có thể tìm kiếm những lời khuyên, tìm hiểu về những lựa chọn và đưa ra quyết định đúng đắn cho mình. Sự hiểu biết chính là sức mạnh”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước