Ánh Tuyết, Kyo York và tình yêu nhạc Trịnh

Hạnh Vân (Trung tâm THVN tại TP. HCM)-Thứ tư, ngày 01/04/2015 19:47 GMT+7

VTV.vn - Đã 14 năm trôi qua kể từ ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1/4/2001). Dù đã đi xa nhưng NS Trịnh Công Sơn vẫn luôn tồn tại trong lòng rất nhiều người yêu nhạc Trịnh.

Chính những tình khúc ấm áp, ngọt ngào, thấm đẫm chất chở che, da diết trong tình yêu, cuộc đời đã làm cho cuộc đời và tác phẩm của Trịnh Công Sơn trở nên có sức sống mãnh liệt và bền bỉ trong lòng công chúng nghe nhạc.

Dã tràng ca - một tác phẩm ít được nhắc đến của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - đã được ca sĩ Ánh Tuyết trình bày rất thành công và mang nhiều cảm xúc cho người nghe. Đây là ca khúc được xem là trường ca đầu tiên của ông, cũng là ca khúc mang nhiều cảm xúc nhất, đòi hỏi người hát phải có sự thấu hiểu và tình cảm đối với tác giả.

Nhắc đến Ánh Tuyết, người ta thường nghĩ ngay đến dòng nhạc Văn Cao mà ít ai biết rằng, chị đã có hơn 20 năm làm việc và gắn bó với NS Trịnh Công Sơn.

Không chỉ với người Việt, ngay cả với một người Mỹ như Kyo York, từ những ngày đầu bập bẹ học tiếng Việt, nhạc Trịnh có một sức thu hút kỳ lạ đối với anh. Ngay từ lần đầu ra mắt trong vai trò là một ca sĩ, ca khúc Hạ trắng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã giúp anh chinh phục người hâm mộ và được nhắc đến với cụm từ “chàng Tây hát nhạc Trịnh”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước