Autarcie (....) – Vở diễn để đời của vũ công, biên đạo múa Anne Nguyễn

Minh Hậu (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 11/05/2016 14:13 GMT+7

VTV.vn - 4 dấu chấm trong ngoặc tượng trưng cho 4 vũ công dâng hiến hết mình vì nghệ thuật múa và tự do phóng tác, Autarcie (...) tiếp tục là cuộc đấu tranh để sống với chính mình.

Vở diễn “Autarcie (…)” là tác phẩm thứ 6 của Anne Nguyen.

Anne Nguyễn từng đại diện nước Pháp tham dự các đấu trường tầm cỡ và giành thứ hạng cao. Với những đóng góp cho nghệ thuật, năm 2015, Anne Nguyễn được Pháp phong tặng danh hiệu Hiệp sĩ văn học nghệ thuật danh giá.

Việt Nam là điểm dừng chân đầu tiên trong tour diễn vòng quanh châu Á của Anne Nguyễn. Sự xuất hiện của Anne Nguyễn tại Hà Nội đã thu hút sự chú ý của không chỉ các vũ công chuyên nghiệp mà còn rất đông giới trẻ Hà thành yêu thích nhảy hiện đại.

Hàng loạt các tên tuổi đình đám trong làng nhảy Việt Nam đã góp mặt trong phần đầu sự kiện, như dancer Toàn Trung, Phan Hà, Choni, Linh 3T hay “máy” Sao Mai. Các vũ điệu sôi động đã khiến đêm diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ mở màn vô cùng hứng khởi. Tuy nhiên bữa tiệc hip hop - breakdance chỉ thực sự bắt đầu khi 4 vũ công trong tác phẩm “Autarcie (….)” của Anne Nguyễn xuất hiện trên nền trống điện tử.

Khán giả đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, với kỹ thuật waacking, popping, breakdance điêu luyện của 4 vũ công từ vũ đoàn Compagnie par Terre.

Ấn tượng, sáng tạo, mang lại nhiều cảm xúc cho người xem, hơn cả kỳ vọng... là những cảm nhận của khán giả thủ đô Hà Nội về buổi biểu diễn của Anne Nguyễn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước