Bài hát Việt 2014 qua nhận xét của báo chí

Lê Đào Lăng Tiêu-Thứ năm, ngày 08/01/2015 19:08 GMT+7

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà có ấn tượng đặc biệt với Hạc San. (Ảnh: Thể thao & Văn hóa/BHV)

Theo nhận xét của nhà báo Nguyễn Mạnh Hà - Báo Tiền Phong, các ca khúc của Bài hát Việt 2014 đã thể hiện được đúng dòng nhạc khán giả trẻ ưa chuộng.

Chỉ còn 2 tuần nữa, đêm Chung kết Bài hát Việt 2014 sẽ chính thức diễn ra với cuộc tranh tài của 15 ca khúc xuất sắc nhất trong năm. Theo nhận định của các thành viên Hội đồng thẩm định của chương trình, đây là “một năm được mùa” của Bài hát Việt.

Vậy với các nhà báo theo dõi mảng Văn hóa, họ có nhận xét gì về chất lượng các ca khúc của Bài hát Việt trong năm 2014?

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà (Báo Tiền Phong) – một trong những nhà báo theo dõi Bài hát Việt từ những năm đầu tiên – cho biết: “Tôi thấy tính đời sống được thể hiện rõ ràng hơn trong các ca khúc gửi dự thi năm nay. Bài hát Việt đang thể hiện đúng dòng nhạc mà các bạn trẻ ưa chuộng”.

Nói về ấn tượng đặc biệt của bản thân với những tác giả tham gia chương trình trong năm 2014, nhà báo Nguyễn Mạnh Hà nói: “Mặc dù năm nay Rock không nổi bật lắm nhưng tôi rất ấn tượng với Hạc San. Tôi ấn tượng bởi sự mới mẻ họ mang đến. Các sáng tác của họ cũng rất được đầu tư, cả về nội dung lẫn bản phối khí”.

Trong khi đó, theo nhà báo Quỳnh Nguyễn của Báo Tuổi trẻ: “Năm nào sự lựa chọn cũng rất khó khăn nhưng năm nay sự lựa chọn có lẽ sẽ khó khăn hơn nhiều vì có quá nhiều ca khúc hay”.

Đồng quan điểm với nhà báo Nguyễn Mạnh Hà, nhà báo Quỳnh Nguyễn cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho ban nhạc Hạc San. Trong năm 2014, Hạc San đã từng nhiều lần nhận cup Bài hát Việt tại các Liveshow tháng, ở các giải cho Bài hát của thángNhạc sĩ phối khí hiệu quả.

“Ấn tượng nhất với tôi trong năm 2014 vẫn là ban nhạc Hạc San” – nhà báo Quỳnh Nguyễn nói – “Họ đã có những giải thưởng nhất định trong năm 2014 và tôi hy vọng trong đêm cuối cùng – đêm Chung kết – họ cũng sẽ được vinh danh”.

Dưới đây là ca khúc Hoang tàn của Hạc San – 1 trong 15 ca khúc tranh giải tại Chung kết Bài hát Việt 2014. Đêm Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 22/1 tại thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

Hoang tàn - Sáng tác và biểu diễn: Hạc San

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước