Bài hát Việt, Giai điệu tự hào nhận đề cử giải Cống hiến 2015

Linh Đan-Thứ sáu, ngày 06/03/2015 14:22 GMT+7

Bài hát Việt, Giai điệu tự hào sẽ cạnh tranh giải thưởng Cống hiến ở hạng mục Chuỗi chương trình của năm với các đối thủ là In the Spotlight, Rockstorm và Young hit, young beat.

Sáng nay 6/3, Báo Thể thao Văn hóa đã tổ chức họp báo công bố Danh sách đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 10, năm 2015. Với tiêu chí “có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng”, năm nay, danh sách đề cử của giải Cống hiến năm nay đã quy tụ những nghệ sỹ, chương trình, album đáng chú ý nhất năm của âm nhạc đại chúng Việt Nam.

Theo danh sách đề cử được nhà báo nhà báo Hữu Trịnh, Phó Ban thường trực giải thưởng đã giới thiệu và công bố, hai chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam là Bài hát ViệtGiai điệu tự hào đã lọt vào đề cử ở hạng mục Chuỗi chương trình của năm. Cùng xuất hiện ở hạng mục này là chương trình In the Spotlight, RockStorm và Young hit, young beat.

Ban tổ chức giải Cống hiến đánh giá, 2014 được xem là năm thành công của chương trình Bài hát Việt khi đã tôn vinh nhiều ca khúc mới, có giá trị nghệ thuật và được công chúng hào hứng đón nhận. Trong số đó có bài hát Bốn chữ lắm của tác giả Phạm Toàn Thắng đã nhanh chóng trở thành bài hit gây sốt trong giới trẻ.

Trong khi đó, Giai điệu tự hào có thể coi là một cuốn từ điển âm nhạc về những sự kiện đáng nhớ, đáng tự hào của dân tộc. Với format khác với các chương trình truyền hình thực tế ca nhạc hiện nay, Giai điệu tự hào đã được hiệu ứng tích cực trong công luận, thu hút đông đảo công chúng.

Các đề cử của giải Cống hiến lần thứ 10 (Ảnh: Thể thao Văn hóa)

Các đề cử của giải Cống hiến lần thứ 10 (Ảnh: Thể thao Văn hóa)

Cụ thể các hạng mục đề cử của giải Cống hiến lần thứ 10 như sau.

Hạng mục đầu tiên, Bài hát của năm gồm 4 đề cử: Bốn chữ lắm (sáng tác Phạm Toàn Thắng; ca sĩ Trúc Nhân - Thảo Nhi), Trót yêu (sáng tác: Ái Phương; ca sĩ Trung Quân Idol), Nơi đảo xa (tác giả: Thế Song) và Tổ quốc gọi tên mình (nhạc Đinh Trung Cẩn; thơ Nguyễn Phan Quế Mai) do nhiều ca sĩ thể hiện.

Hạng mục thứ 2, Nghệ sĩ mới của năm gồm 4 gương mặt cá tính: Vũ Thắng Lợi, Nhóm OPlus, Nguyễn Trần Trung Quân Huyền Sambi.

Hạng mục thứ 3, Album của năm gồm 5 đề cử: Một tôi rất mới (Tạ Quang Thắng), Đại lộ đón gió (Thảo Trang), Gặp tôi mùa rất Đông (Nguyễn Đình Thanh Tâm), Khởi hành (Nguyễn Trần Trung Quân) và Nghe (Phạm Anh Khoa)

Hạng mục thứ 4, Chương trình của năm gồm 4 đề cử: HeartBeat (Mỹ Tâm), Hồ Ngọc Hà Live Concert 2014 (Hồ Ngọc Hà), Monsoon Music Festival 2014 (Công ty Thanh Việt) và Trần Mạnh Tuấn và dàn nhạc giao hưởng (Trần Mạnh Tuấn).

Hạng mục thứ 5, Nhạc sĩ của năm cũng với 4 đề cử: Trần Lập, Tạ Quang Thắng, Phạm Toàn Thắng, Vũ Cát Tường

Hạng mục thứ 6: Ca sĩ của năm với 4 đề cử: Hồ Ngọc Hà , Mỹ Tâm, Nguyễn Đình Thanh Tâm Tùng Dương.

Hạng mục cuối cùng, Chuỗi chương trình của năm với 5 đề cử: Bài hát Việt, Giai điệu tự hào, In The Spotlight, RockStorm Young hit, young beat.

Năm nay, lễ trao giải Cống hiến lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại Nhà hát TP.HCM vào ngày 6/4/2015, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam.

BTC vẫn duy trì buổi kiểm phiếu công khai trước giờ trao giải tại TP.HCM với sự tham gia của phóng viên các báo, đài đang hoạt động trong mảng văn hóa nghệ thuật. Với sự công tâm của khoảng 100 phóng viên trên toàn quốc tham gia bình chọn, BTC kỳ vọng vào sự thành công của giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 10 - 2015 và mong muốn giải thưởng sẽ luôn là người bạn đồng hành với những sáng tạo của các nghệ sĩ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước