Ban nhạc Mỹ thoát chết sau khủng bố tại Paris, một thành viên trong đoàn tử vong

A(Theo Reuters)-Chủ nhật, ngày 15/11/2015 16:42 GMT+7

(Ảnh: Reuters/Alex Matthews)

VTV.vn - Ban nhạc Mỹ Eagles of Death Metal đã an toàn sau cuộc khủng bố kinh hoàng tại Paris tối 13/11, tuy nhiên, một thành viên trong đoàn này được xác nhận tử vong.

Sau vụ khủng bố kinh hoàng tại Paris, các thành viên của ban nhạc California, Mỹ Eagles of Death Metal đều may mắn thoát chết. Tuy nhiên, theo lời xác nhận vào sáng ngày hôm nay, 14/11 (giờ địa phương), thì một thành viên trong ê-kíp đi theo ban nhạc đã tử vong trong cuộc tấn công.

Thành viên không may mắn này giữ vai trò quản lý hàng hóa cho ban nhạc, tên Nick Alexander, người Anh. Theo phát ngôn chính thức từ gia đình Nick, anh được xác nhận là một trong số 89 người thiệt mạng khi các tay súng xông vào hội trường Bataclan vào giữa đêm thứ 6 khi chương trình đang diễn ra.

“Nick đã chết khi đang làm công việc mà anh ấy yêu thích và chúng tôi lấy làm thoải mái vô cùng khi biết anh ấy đã được yêu mến như thế nào bởi những người bạn của anh ấy trên toàn thế giới” – gia đình Nick nói với tạp chí Rolling Stone.

Theo cơ quan thông tấn Pháp Agence France-Presse, trích lời một quan chức giấu tên của buổi hòa nhạc Nous Productions, cho biết vào sáng ngày 14/11, Eagles of Death Metal đã quyết định rút ngắn chuyến lưu diễn châu Âu của mình để trở về nhà. Tuy nhiên, hiện tại chưa có bất cứ thông tin chính thức nào từ ban nhạc về 21 điểm dừng còn lại trong lịch trình tour diễn của họ. Theo lịch trình, ban nhạc sẽ kết thúc tour diễn châu Âu vào ngày 10/12 tại Lisbon, Bồ Đào Nha.

Eagles of Death Metal biểu diễn trên sân khấu khi cuộc tấn công tại Bataclan bắt đầu. Đây là một trong những mục tiêu của các tay súng trong vụ tấn công tối 13/11. Cuộc tấn công này đã khiến ít nhất 129 người chết và Nhà nước Hồi giáo đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công vào ngày 14/11.

Không chỉ có Eagles of Death Metal cắt ngắn tour diễn tại châu Âu mà ban nhạc nổi tiếng U2 cũng hủy bỏ buổi biểu diễn của mình. Theo lịch trình được lên trước đó, U2 sẽ biểu diễn tại Paris vào tối thứ 7 – một ngày sau vụ khủng bố kinh hoàng. Ban nhạc Mỹ Foo Fighter cũng hủy phần còn lại trong tour diễn châu Âu của họ vào ngày thứ 7.

Ban nhạc Mỹ Deftones cũng có lịch trình sẽ biểu diễn tại Bataclan trong những ngày tiếp theo. Tuy nhiên, sau vụ tấn công khủng bố vừa diễn ra, theo một số nguồn tin, nhóm này cũng đã quyết định trở về Mỹ.

Khủng bố kinh hoàng tại Pháp: Ban nhạc rock Eagles of Death Metal thoát chết Khủng bố kinh hoàng tại Pháp: Ban nhạc rock Eagles of Death Metal thoát chết

VTV.vn - Eagles of Death Metal, ban nhạc Rock California đã thoát chết trong vụ khủng bố kinh hoàng tại Paris. Họ đang trong tour diễn tại châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước