Ban nhạc SMAP gập người xin lỗi công chúng vì ý định giải thể

The thao & Van hoa-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 20:00 GMT+7

VTV.vn - Các thành viên của ban nhạc J-pop nổi tiếng SMAP đã xuất hiện trên truyền hình quốc gia và xin lỗi người hâm mộ vì ý định giải thể.

Các thành viên của SMAP, gồm Masahiro Nakai, Takuya Kimura, Goro Inagaki, Tsuyoshi Kusanagi và Shingo Katori, hiện ở tuổi gần 40. Họ đã trình diễn bên nhau trong suốt 25 năm qua và trưởng thành cùng khán giả. SMAP hiện vẫn được xem là ban nhạc nam nổi tiếng nhất châu Á. Đến nay, lượng đĩa bán ra của ban nhạc đã đạt hơn 35 triệu bản.

Các thành viên của ban nhạc J-pop SMAP

Tuần trước, ban nhạc thông báo đã giải thể do bất đồng với nhà quản lý. Tin này khiến người hâm mộ bị sốc. Và giờ cư dân mạng lại “điên cuồng” khi SMAP đăng lời xin lỗi trên trang web của ban nhạc.

Tối hôm 19/1, SMAP đã xuất hiện trên truyền hình và thừa nhận, ban nhạc đã suýt tan rã, song họ đã thay đổi ý định. Họ gập người và xin lỗi công chúng vì đã gây lo lắng cho người hâm mộ. Màn xin lỗi của SMAP trên truyền hình đã nhận được sự quan tâm của 40% khán giả truyền hình Nhật Bản.

“Chúng tôi nhận thấy hôm nay 5 thành viên ban nhạc phải nói rõ chuyện này trước mọi người” – một thành viên của SMAP nói.

SMAP thuộc sự quản lý của công ty Johnny's, mang tên người sáng lập là Johnny Kitagawa.

Các thành viên của SMAp cúi đầu xin lỗi công chúng qua truyền hình

Theo nhiều nguồn tin, nhà quản lý ban nhạc là Michi Iijima (58 tuổi), đã quyết định rời khỏi công ty Johnny's để lập công ty riêng và lôi kéo 4 thành viên đi theo mình. Tuy nhiên, thành viên trụ cột Takuya Kimura đã thuyết phục được 4 thành viên đó ở lại và tiếp tục sát cánh bên nhau.

Trên truyền hình, một thành viên chia sẻ: “Kimura đã tạo cơ hội cho chúng tôi xin lỗi ông Johnny và đó chính là lý do tại sao hôm nay chúng tôi có mặt ở đây”.

Thông báo giải thể ban nhạc đã gây sự quan tâm của rất nhiều người. Thậm chí, trong một buổi họp với Ủy ban Ngân sách, Thủ tướng Shinzo Abe nói, thật vui khi SMAP quyết định ở lại bên nhau theo đúng mong muốn của người hâm mộ.

Theo Dave Spector, người dẫn chương trình truyền hình Mỹ hiện đang sống và làm việc ở Nhật Bản, cho biết phản ứng của người hâm mộ đã khiến các thành viên thay đổi quyết định.

“Người hâm mộ thấy buồn khi biết nguyên nhân khiến ban nhạc quyết định giải thể là từ phía nhà quản lý, chứ không phải do các thành viên. Do vậy, giới truyền thông và người hâm mộ đã bày tỏ sự cảm thông và gửi nhiều lời khích lệ SMAP. Có thể nói, người hâm mộ đã góp phần “cứu” ban nhạc” – Spector nói.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước