Bản quyền phim mới của Kim Soo Hyun được bán với giá “khủng”

Thùy Hương (Theo Kpop Herald)-Thứ ba, ngày 12/05/2015 10:14 GMT+7

Bản quyền truyền hình của Producer được bán cho một trang web của Trung Quốc với giá "khủng"

VTV.vn - Bản quyền bộ phim truyền hình Producer sắp lên sóng của Kim Soo Hyun đã được bán cho một nền tảng chia sẻ dữ liệu trực tuyến của Trung Quốc với giá 2,4 triệu USD.

Producer – bộ phim nói về cuộc sống của một nhà sản xuất chương trình truyền hình thực tế - là bộ phim đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của Kim Soo Hyun sau thành công của Vì sao đưa anh tới đóng cặp với “cô nàng ngổ ngáo” Jun Ji Hyun.

Một nhân viên của Producer từ chối chia sẻ số tiền cụ thể trên hợp đồng, song, tiết lộ rằng mỗi tập phim được bán với giá trên 200.000 USD. Như vậy, cả bộ phim với 12 tập sẽ được bán bản quyền với giá hơn 2,4 triệu USD.

Cho tới nay, bộ phim truyền hình giữ kỷ lục tiền bản quyền là Pinocchio. Cả bộ phim đã bán được với giá 5,6 triệu USD với 280.000 USD cho mỗi tập phim.

Vì sao đưa anh tới là tác phẩm đưa tên tuổi Kim Soo Hyun lên một đỉnh cao mới

Vì sao đưa anh tới là tác phẩm đưa tên tuổi Kim Soo Hyun lên một đỉnh cao mới

Tuy nhiên, gần đây, Trung Quốc đã thắt chặt chính sách phát sóng các bộ phim nước ngoài trên mạng và điều này dẫn tới sự sụt giảm nghiêm trọng doanh thu của các nền tảng chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Theo quy định, doanh thu từ các bộ phim nước ngoài không được vượt quá 30% tổng doanh thu của trang web đó và phải được sự chấp thuận của Cục Quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản, phát thanh, điện ảnh và truyền hình.

Trước đó, nhiều tin đồn cho rằng bộ phim truyền hình Hyde, Jekyll and I của tài tử Hyun Bin được bán với giá 300.000 cho mỗi tập phim, song, thực tế, số tiền bản quyền của phim chỉ bằng 1/3 sau khi chính sách mới về quản lý nội dung số được Chính phủ Trung Quốc phê duyệt.

Trị giá bản quyền của Producer lớn hơn hẳn Hyde, Jekyll and I được cho là nhờ sự nổi tiếng của Kim Soo Hyun tại Trung Quốc cùng nhiều quốc gia khác trong khu vực.

Kim Soo Hyun cùng các diễn viên của Producer trong buổi họp báo ra mắt phim diễn ra hôm 11/5
Kim Soo Hyun cùng các diễn viên của Producer trong buổi họp báo ra mắt phim diễn ra hôm 11/5

“Các doanh nghiệp Trung Quốc vô cùng phấn khích khi biết rằng Producer là dự án tiếp theo được biên kịch Park Ji Eun – người đem đến thành công cho Vì sao đưa anh tới – chắp bút” – một nhân viên trong đoàn làm phim Producer cho biết.

Vì sao đưa anh tới với sự góp mặt của Kim Soo Hyun và Jun Ji Hyun đã trở thành một cơn sốt không chỉ tại Hàn Quốc mà còn ở nhiều thị trường khác trên thế giới.

Chỉ vài tuần trước khi lên sóng, Producer đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông quốc tế, không chỉ riêng tại Trung Quốc. Poster quảng cáo của Producer thậm chí còn được trưng bày tại tòa nhà Palais Des Festival trong khuôn khổ LHP Cannes và tại hội chợ truyền thông MIPTV.

Hiện, các nhà sản xuất của Producer đang lên kế hoạch bán bản quyền phim cho nhiều quốc gia khác tại châu Á và cả khu vực Bắc Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước