Bất chấp những ý kiến trái chiều, Hà Lê sẽ tiếp tục làm mới nhạc Trịnh

PV-Thứ sáu, ngày 31/01/2020 15:31 GMT+7

VTV.vn - Tiếp nối dự án Trịnh Contemporary, Hà Lê hứa hẹn sẽ tiếp tục sáng tạo, đem tới cách nghe mới cho những ca khúc nhạc Trịnh.

Sau album Ai bằng anh ra mắt năm 2018 cùng với Phúc Bồ, Trịnh Contemporary là dự án âm nhạc cá nhân định hình phong cách cũng như chân dung âm nhạc của Hà Lê ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, dự án này của Hà Lê cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Chia sẻ về sự lựa chọn của mình, Hà Lê tâm sự: "Bắt đầu con đường âm nhạc thì tôi cũng đi sau hơn mọi người nhiều, nên khi có điều kiện, điều luôn đau đáu trong tôi là những giai điệu đã gắn bó với bản thân từ ngày xưa, trong đó có giai điệu của nhạc sĩ Lam Phương, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn…"

"Khi làm lại những bài hát của các nhạc sĩ ấy, tôi muốn xem mình có thể tạo nên những bức tranh như thế nào. Tôi bắt đầu với ca khúc Hà Nội mùa vắng những cơn mưa của nhạc sĩ Quý Hải, trong chương trình The Remix. Sau đó, tôi lại có cảm hứng để làm những bài khác. Cho tới khi làm xong bài Diễm xưa của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thì tôi mới thực sự có định hướng và động lực để theo con đường này", Hà Lê nói.

"Nhạc Trịnh có thể gọi là nền tảng của nhạc Pop Việt thời kỳ đầu, nên khi làm mới tôi có vấp phải những ý trái chiều. Với những điều đó, tôi lắng nghe và góp nhặt, chắt chịu những đóng góp ấy, kể cả ủng hộ và ủng hộ, để mình tiết chế lại, những sản phẩm sau sẽ phải hay hơn những cái trước, để những người chưa hiểu mình, chưa thích mình có thể thay đổi cảm xúc.

Trong tương lai, tôi sẽ luôn theo đuổi những cái mới. Tên dự án là Trịnh Contemporary, điều đó đã thể hiện ý nghĩa mình sẽ luôn tạo ra cái mới", Hà Lê cho biết.

Hà Lê chia sẻ, trong thời gian tới, anh sẽ tiếp tục làm mới một bài hát của Trịnh Công Sơn.

"Sau Tết, tôi sẽ tiếp tục ra các sản phẩm trong series này, đầu tiên là bài hát Huế - Sài Gòn – Hà Nội. Đây là một bài hát cũ nhưng đó cơ hội giới thiệu cho các bạn trẻ các ca khúc cũ bằng một không gian âm nhạc mới, cách nghe mới. Trong đó, mình sẽ tiếp tục sáng tạo để đưa cho mọi người những nét mới", anh nói.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước