Bất lợi nào cho Kanye West khi tranh cử Tổng thống Mỹ?

Hà Linh (Theo Just Jared, The Guardian)-Thứ hai, ngày 06/07/2020 13:40 GMT+7

(Ảnh: Consequence of Sound)

VTV.vn - Theo đánh giá của các chuyên gia, Kanye West hoàn toàn có thể gặp phải nhiều bất lợi nếu như quyết định tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Mới đây, nam rapper Kanye West đã khiến công chúng vô cùng bất ngờ khi đưa ra quyết định sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ nhằm mang lại một tầm nhìn mới cho đất nước này. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, việc quyết định tranh cử khi chỉ còn vài tháng nữa cuộc bầu cử diễn ra sẽ mang lại rất nhiều bất lợi cho Kanye West.

Theo Just Jared, chồng của Kim Kardashian sẽ không thể tranh cử với tư cách là đại diện đảng Dân Chủ hoặc đảng Cộng Hòa. Nguyên nhân là do cả hai vị trí này đều đã thuộc về 2 ứng viên Joe Biden (đảng Dân Chủ) và Donald Trump (đảng Cộng Hòa). Như vậy, Kanye sẽ chỉ có thể đứng ra tranh cử với tư cách là cá nhân độc lập, hoặc có thể tự thành lập chính đảng riêng và tranh cử, thế nhưng vị thế của anh sẽ không được đánh giá cao.

Bất lợi nào cho Kanye West khi tranh cử Tổng thống Mỹ? - Ảnh 1.

Kanye West sẽ gặp rất nhiều khó khăn và bất lợi khi tranh cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây. (Ảnh: iHeart Radio)

Hơn nữa, việc tranh cử với tư cách độc lập cũng khó khăn và chi phí đắt đỏ hơn rất nhiều so với là người đại diện của các đảng. Theo nguồn tin từ The Guardian, cá nhân độc lập muốn tranh cử sẽ phải tuyển dụng các tình nguyện viên hoặc nhân viên để thu thập hàng chục nghìn chữ ký của người dân trến khắp nước Mỹ trước khi giai đoạn đăng ký kết thúc vào tháng 8 và tháng 9 tới. Lấy ví dụ như nếu Kanye muốn đưa tên của mình xuất hiện trong lá phiếu bầu cử tại bang California, anh sẽ cần phải thu thập đủ 196.964 chữ ký trước ngày 7/8 tới. Với dịch COVID-19 đang bùng phát và diễn biến ngày càng phức tạp tại Mỹ, nhiệm vụ này trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Bất lợi nào cho Kanye West khi tranh cử Tổng thống Mỹ? - Ảnh 2.

Kanye West từng là người ủng hộ Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: World News)

Ngoài ra, đã hết thời hạn nộp đơn cho những cá nhân độc lập muốn tranh cử Tổng thống Mỹ tại 6 tiểu bang: Texas, North Carolina, New York, Maine, New Mexico và Indiana. Điều này đồng nghĩa với việc tên của Kanye West sẽ không được phép xuất hiện trên những lá phiếu thuộc 6 bang này và cơ hội trở thành Tổng thống của nam rapper cũng bị thu hẹp lại. 

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ được diễn ra vào ngày 3/11/2020, tuy nhiên, chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, các chính đảng sẽ công bố ứng cử viên đại diện tranh cử. Trong khi nhiều người vẫn còn hoài nghi về sự nghiêm túc của Kanye với lần tranh cử này thì nhiều người cho rằng, cuộc tranh đua năm nay sẽ là cuộc đối đầu giữa Donald Trump và Joe Biden.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước