Bên thềm năm Thân, King Kong sang “xông đất” Việt Nam

Theo Dân Trí-Thứ năm, ngày 21/01/2016 23:02 GMT+7

VTV.vn - Những ngày này, người yêu điện ảnh đang “xốn xang” trước thông tin đoàn làm phim King Kong - “Kong: Skull Island” (Kong: Đảo Đầu lâu - 2017) đã có mặt ở Việt Nam.

“Kong: Skull Island” là tập phim mới nhất làm về nhân vật quái thủ giả tưởng nổi danh trên màn ảnh thế giới. Phim do hãng Legendary Pictures sản xuất, Warner Bros. Pictures phân phối và Jordan Vogt-Roberts làm đạo diễn.

Trong phim có sự xuất hiện của những diễn viên như Tom Hiddleston, Brie Larson, Toby Kebbell, John Ortiz, Corey Hawkins, John C. Reilly, Tom Wilkinson, Thomas Mann, John Goodman và Samuel L. Jackson.

Hoạt động làm phim đã được bắt đầu khởi động từ tháng 10/2015 tại Hawaii và giờ đây, đoàn phim đã có mặt tại Việt Nam - một trong 3 ba địa điểm quay chính của “Kong: Skull Island”. Bộ phim được dự kiến ra rạp vào ngày 10/3/2017.

Theo một số nguồn tin, dự kiến, quá trình quay của đoàn tại Việt Nam sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 18/2 đến hết tháng 3/2016. Địa điểm quay sẽ được tiến hành theo lộ trình, bắt đầu từ Phong Nha (Quảng Bình) đến Tràng An, đầm Vân Long, Tam Cốc (Ninh Bình) và kết thúc ở vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Hiện tại, nội dung của “Kong: Skull Island” vẫn được giữ kín, tuy vậy, về nội dung bao quát sẽ xoay quanh một đoàn thám hiểm tìm đến Đảo Đầu lâu để khám phá nơi sinh ra các loài vượn khổng lồ.

Việt Nam là một trong 3 điểm đến được lựa chọn làm bối cảnh quay của phim, hai địa điểm còn lại là Hawaii và Úc. Với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, nhiều sông núi, hang động kỳ vĩ, bối cảnh tại Việt Nam sẽ được sử dụng nhiều cho những cảnh quay nói về quê nhà của King Kong.

Nhật báo Gold Coast Bulletin (Úc) và Hollywood Reporter (Mỹ) còn cho biết thêm rằng Việt Nam sẽ là một bối cảnh quay quan trọng của phim. Thông tin này khiến người yêu điện ảnh ở Việt Nam có quyền kỳ vọng rằng cảnh đẹp thiên nhiên nước mình sẽ được khắc họa ấn tượng cả về thẩm mỹ và thời lượng bởi “Kong: Skull Island” đề cập khá nhiều tới thiên nhiên - sinh thái.

Đặc biệt, hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới - cũng sẽ được chú trọng khắc họa trong phim. Năm ngoái, báo chí và người yêu điện ảnh Việt Nam cũng đã háo hức với thông tin đoàn làm phim “Pan” (2015) tới hang Sơn Đoòng của Việt Nam ghi hình.

Tuy vậy, “Pan” không phải một phim thành công khi ra rạp bằng chứng là với kinh phí đầu tư 150 triệu đô la, “Pan” chỉ thu về được 127 triệu, thêm vào đó, trong các thông tin chính thức của mình, đoàn làm phim không nhắc tới Sơn Đoòng, tới Việt Nam. Ngược lại, với “Kong: Skull Island”, chúng ta có nhiều lý do để kỳ vọng.

Trước hết, hãng phim Legendary Pictures vốn đã thành công với bộ phim khoa học giả tưởng làm về đề tài quái thú - “Godzilla” (2014). Đây là một trong những phim thành công nhất năm 2014 với doanh thu gần 530 triệu đô. “Kong: Skull Island” (2017) được thực hiện với hy vọng nối dài thành công của hãng phim trong dòng phim làm về đề tài quái thú.

Thêm vào đó, dù hiện tại thông tin được công bố xoay quanh “Kong: Skull Island” vẫn còn tương đối hạn chế, nhưng từ khóa Sơn Đoòng, từ khóa Việt Nam đã được nhắc tới trên các trang tin tiếng Anh. Công dụng quảng bá hình ảnh tươi đẹp của một quốc gia thông qua điện ảnh là rất hữu hiệu, đặc biệt là thông qua những bộ phim bom tấn mang tầm cỡ quốc tế.

Trong 2 năm gần đây, đã liên tiếp có hai bộ phim lớn của Hollywood tìm đến Việt Nam để ghi hình, đây là một tín hiệu khả quan. Việc một đoàn làm phim lớn tìm tới quay phim đưa lại rất nhiều lợi ích.

Trước hết, họ sẽ thuê nhân lực tại địa phương, ít nhất là để hỗ trợ những công việc đòi hỏi sức lực trong đoàn, hoạt động kinh doanh tại địa điểm quay phim sẽ được kích thích tùy vào mức độ đông đảo của đoàn phim.

Thứ hai, hình ảnh tươi đẹp của đất nước sẽ được quảng bá miễn phí một cách đầy nghệ thuật qua các khuôn hình điện ảnh, điều này rất có lợi cho ngành du lịch. Lý do khiến Việt Nam dường như được chú ý hơn trong thời gian gần đây là bởi chi phí quay phim ở Việt Nam chắc chắn rẻ hơn nhiều so với các quốc gia phương Tây khác.

Khi đưa theo cả một đoàn làm phim, người ta buộc phải thực hiện những bài toán kinh tế, khi Việt Nam vừa hội đủ cả bối cảnh đẹp, cả chi phí sinh hoạt thấp, việc chúng ta bắt đầu được nhiều đoàn làm phim lớn để ý tới là khá dễ hiểu.

Hiện tại, hãng phim Legendary Pictures đang có rất nhiều kế hoạch làm phim về đề tài quái thú, phần 2 của “Godzilla” sẽ ra mắt vào năm 2018, một bộ phim cho Godzilla và King Kong hội ngộ dự kiến ra mắt năm 2020.

Từ tháng 10/2015, Legendary Pictures đã công bố kế hoạch thực hiện bộ phim có tiêu đề “Godzilla vs. Kong” với nội dung xoay quanh những chúa tể quái thú khổng lồ. Trong quá trình thực hiện những loạt phim này, Legendary Pictures luôn có sự hợp tác chặt chẽ cùng Warner Bros - hãng phim thuộc vào hàng lớn nhất thế giới. Điều này khiến người yêu điện ảnh càng có nhiều lý do để chờ đợi và kỳ vọng.

Từ khóa:

Vịnh Hạ Long

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước